Hướng dẫn cách nấu món cá cam kho cà ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
– 2 khoanh cá cam
– 2 quả cà chua
– Hành tím, hành lá, ớt đỏ
– Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Khoanh cá cam rửa sạch, ngâm với nước muối 30 phút để cá cứng và chắc thịt, khi chiên sẽ không bị vỡ.
– Cà chua thái hạt lựu, hành tím băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ.
Cách làm món cá cam kho cà:
– Cho dầu vào chảo, bật bếp và đợi dầu nóng thì cho cá cam vào, chiên sơ vàng 2 mặt.
– Phi thơm hành tím băm cho dậy mùi, cho cà chua vào xào, cho 50ml nước dùng hoặc nước dừa tươi vào đun nhỏ lửa đến khi được nước sốt sền sệt. Cho vào nước sốt 1 thìa cà phê muối, ½ thìa bột ngọt, 1 ít ớt thái.
– Cho cá đã chiên vàng vào phần nước sốt, kho ở lửa nhỏ trong 5-10 phút là hoàn thành món cá cam kho cà rồi. Thêm hành lá và ngò rí để món ăn đẹp mắt hơn.
Cá cam kho cà với phần cá màu cánh gián vàng đẹp, thịt mềm thơm thấm gia vị cộng với chút chua nhẹ của cà. Đối với công thức kho này bạn có thể thay thế bằng cá thu, cá basa, cá ngừ… đều phù hợp.
Xem thêm bài viết:
Tuyệt chiêu nấu món cà chua nhồi thịt hấp siêu đơn giản
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt
Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối