Hướng dẫn cách nấu món bò xào rau củ dễ làm tại nhà
Nguyên liệu nấu món bò xào rau củ:
– Thịt bò 100g
– Rau củ (Đậu cove 50g, Cà rốt 50g, Bắp non 30g)
– Tỏi, hành tím
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, hành băm…
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng ngang thớ, ướp với 3 thìa nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, hành băm.
– Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị nhé.
– Đậu cove, cà rốt, bắp non làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
Các bước thực hiện món bò xào rau củ:
Bước 1: Xào thịt bò
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn với tỏi, hành đã băm nhỏ, cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút. Khi thấy thịt bò chín tới, cho ra đĩa.
Bước 2: Xào các hỗn hợp rau củ
– Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm và rồi cho đậu cove, cà rốt, bắp non xào khoảng 1 phút.
– Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.
Bước 3: Xào bò với rau củ
– Khi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút. Không nên xào lâu vì thịt bò sẽ dễ bị dai.
Bước 4: Trình bày món ăn
Cho món bò xào rau củ ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu, ngò để món ăn trở nên đẹp mắt.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Tham khảo cách nấu món cá ba sa kho tiêu thơm ngon tại nhà
Bí quyết làm món tôm càng hấp ngon khó cưỡng
Hướng dẫn nấu món sườn non chiên sả ngon đúng điệu