Hướng dẫn cách làm tôm rang tỏi thơm ngon đậm đà

54

Hướng dẫn cách làm tôm rang tỏi thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

– 1/2kg tôm tươi

– 1 củ tỏi băm nhỏ

– Hành lá

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm rửa sạch để ráo nước.

– Cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện món tôm rang tỏi 

Bước 1: Xào tôm

– Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm.

– Tiếp tục tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Xào tôm đã bóc vỏ

– Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa miệng là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Trình bày món ăn

Cho món tôm rang tỏi ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu để món ăn càng thêm đậm đà. Món này ăn cùng với cơm nóng vào những ngày mưa thì vô cùng hợp lý.

Theo Monster