Hướng dẫn cách làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc siêu đơn giản, dễ làm

74

Hướng dẫn cách làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc lạ miệng

Trứng ngâm nước tương còn có tên gọi khác là trứng mayak, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây một trong những món ăn kèm được rất nhiều người Hàn yêu thích.

Ảnh: huongnghiepaau

Đậm đà, thơm dậy vị, béo ngậy là những hương vị đặc trưng bạn được thưởng thức từ món trứng ngâm tương Hàn Quốc. Đặc biệt phần lòng đỏ bên trong ngâm lâu sẽ trở nên quánh lại, béo ngậy cực kỳ thơm ngon. Món trứng ngâm tương Hàn Quốc cực hợp để ăn với cơm trắng nóng hổi hoặc cho vào mì ăn cũng rất ngon.

Ảnh: ansapsaigon

Hướng dẫn cách làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng gà

– 1 chén nước tương

– 1 chén nước lọc

– 2 muỗng đường

– Hành baro, ớt, tỏi băm nhuyễn, vừng

Cách làm:

– Luộc trứng gà trong 5-6 phút để được lòng đào, sau đó ngâm với nước đá để dễ bóc vỏ hơn.

– Bắt nồi lên bếp, cho 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, 2 muỗng đường (bạn có thể tuỳ chỉnh theo khẩu vị nhé). Đun cho hỗn hợp sôi nhẹ là được.

– Cho hành baro, ớt, tỏi vào hỗn hợp nước tương, sau đó bỏ trứng vào và rắc một ít vừng ở trên nhé.

– Để trứng trong ngăn mát 6h trở lên và thưởng thức nhé. Với cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại siêu ngon, tranh thủ học cách làm ngay và luôn cho cả nhà thưởng thức nhé.

Ảnh: Zing News

Một số lưu ý khi làm trứng ngâm tương:

– Để trứng ngấm đều gia vị, bạn nên để vô hộp đựng để sao cho trứng ngập nước tương.

– Nên chọn trứng gà ta, món trứng ngâm tương sẽ béo hơn.

– Thời gian lý tưởng để ngâm trứng là khoảng 6 – 8 tiếng. Bạn không nên để quá 12 tiếng vì trứng có thể bị mặn.

Theo iVIVU.com