Hướng dẫn cách làm món cá điêu hồng hấp tương cho bữa cơm thanh đạm

27

Hướng dẫn cách làm món cá điêu hồng hấp tương cho bữa cơm thanh đạm

Ảnh: cooky

 

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng 500g

– 1 miếng gừng tươi cắt mỏng

– Tương hột (làm từ đậu nành) bán sẵn ngoài chợ

– Củ hành tím băm nhuyễn

– Củ hành lá và ớt đỏ cắt nhỏ

– 5 tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt sợi nhuyễn, có thể thêm nấm rơm

– Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn

– Muối, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

– Cá điêu hồng rửa muối cho sạch, trần qua 1 ít rượu trắng cho bớt mùi tanh.

– Ướp gia vị gồm một ít muối, hành tím băm nhuyễn và củ hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn cho ngấm.

– Để cá lên một đĩa, rắc gừng cắt mỏng, tương hột, miến, mộc nhĩ, rắc ít tiêu, ớt, hành lá lên trên.

– Bắc lên một cái sửng hầp cá khoảng 30 phút.

– Dùng món này với nước chấm chua cay ăn cùng cơm nóng, hoặc bạn có thể ăn kèm rau sống, cuốn bánh tráng cũng rất ngon.

Theo iVIVU.com

 

Xem thêm các bài viết:

Hướng dẫn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon lạ miệng

iVIVU.com ra mắt combo ăn cơm trưa cả tuần chỉ với 199k

6 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần biết