Học làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành vừa ngon, vừa dễ làm

36

Học làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành vừa ngon, vừa dễ làm

Nguyên liệu:

– Đậu bắp: 200g

– Giò sống: 40g

– Thịt xay: 100g

– Hành tím, hành lá

– Gia vị (hạt nêm, tiệu, nước mắm)

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành

Ảnh: sưu tầm

– Đậu bắp rửa sạch gọt bớt phần đầu, bỏ phần ruột và hột.

– Trộn đều phần giò sống và thịt, thêm hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay.

Các bước làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành

Bước 1: Hấp đậu bắp

– Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào đậu bắp.

– Cho đậu bắp vào hấp 25 phút, vớt ra để nguội.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Chiên đậu bắp

– Bắt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn.

– Cho phần đậu bắp đã hấp vào chiên vàng đều tất cả các mặt, vớt ra dĩa và để ráo dầu.

Bước 3: Làm mỡ hành

– Hành lá thái nhuyễn thêm ít muối, đổ dầu nóng vào.

Bước 4: Trình bày món ăn đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành

Ảnh: sưu tầm

– Cho đậu bắp ra dĩa, rưới một lớp mỡ hành lên trên là hoàn thành.

Theo Monster