Hâm nóng bữa tối bên gia đình với nồi lẩu chua cá basa siêu hấp dẫn
Nguyên liệu:
– Cá basa 400g
– Rau lẩu 400g
– Bún 300g
– Gia vị: me chua, tỏi, ớt, hành tím, muối, đường, hạt nêm, nước mắm,…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá basa rửa sạch bằng nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh. Sau đó cắt cá thành khoanh rồi để ráo nước. Để món lẩu chua cá basa đậm đà hơn, bạn có thể ướp cá với một ít muối, hạt nêm và tiêu xay trong 15-20 phút.
– Tỏi, ớt, hành tím rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Các loại rau rửa sạch, cắt khúc vừa miệng rồi để sang rổ cho ráo nước.
– Cho phần me chua vào nửa chén nước sôi rồi dùng đũa dầm nhẹ để lấy phần nước cốt me.
Bước 2: Nấu lẩu chua cá basa
– Cho vào nồi khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi phi thơm hành tím và tỏi trên lửa vừa. Kế đến cho tiếp vào nồi 1 lít nước dùng cùng với nước cốt me đã chuẩn bị trước đó, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cá vào nấu. Lưu ý, hớt bỏ bọt và vớt cá đã chín sang đĩa riêng.
– Khi ăn, đun sôi phần nước lèo, rắc thêm ít rau nêm, tỏi phi vào nồi rồi cho từng phần cá vào, ăn kèm với rau nhúng lẩu, bún và nước chấm.
– Món lẩu chua cá basa rất thơm ngon thích hợp dùng trong những bữa tối quây quần bên bạn bè hoặc gia đình.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com