Hai loại cafe Việt Nam lọt top danh sách cafe đáng thưởng thức nhất thế giới

47

Dựa theo đánh giá của du khách, trang Buzzfeed mới đây đưa ra danh sách những loại cafe ấn tượng và đáng thưởng thức nhất thế giới. Bên cạnh những món cafe danh tiếng, cafe trứng và cafe đá của Việt Nam cũng nằm trong top món đồ uống được khách nước ngoài ưa chuộng nhất.

Cafe trứng Việt Nam.

Cafe trứng Việt Nam là món đồ uống rất sáng tạo và được khách nước ngoài ưa chuộng. Có vẻ ngoài mộc mạc giản dị nhưng món đồ đã chinh phục cả những tín đồ cafe khó tính nhất. Người pha chế dùng lòng đỏ trứng gà tươi đánh bông tơi rồi đổ khẽ vào chính giữa tách cafe còn nóng hổi. Khi đó trứng sẽ nổi lên bề mặt cốc và tỏa ra mùi thơm đặc trưng. Còn gì thú vị hơn khi giữa những ngày đông giá được thưởng thức cốc cafe trứng béo ngậy nóng hổi bên bạn bè, người thân. Hơi nóng ấm đậm đà của cafe hòa cùng vị ngọt bùi của bơ, đường, trứng tạo nên dư vị khó quên trên đầu lưỡi.

Cafe đen đá của Việt Nam chinh phục nhiều vị khách khó tính

Bên cạnh cafe trứng, món cafe đá giản dị của Việt Nam cũng vinh dự nằm trong danh sách. Không khó để gọi cho mình ly nâu hoặc đen đá trên khắp các ngõ phố hay hàng quán sang trọng ở Việt Nam. Món uống được pha theo phong cách thuần Việt gồm cafe pha phin có cho thêm sữa đặc theo tỷ lệ. Sau đó, người dùng cho thêm đá tùy theo khẩu vị bản thân. Cách pha chế nghe có phần đơn giản nhưng đạt được độ ngon còn tùy theo gu tinh tế của người pha. Dù mộc mạc nhưng thứ đồ uống này đã chinh phục nhiều du khách nước ngoài.

Trang Buzzfeed còn liệt kê các món cafe “nức lòng” khách du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới

Cafe bơ Kaffeost, Phần Lan có hương vị đặc trưng của pho mát. Tách cafe được dùng kèm với những miếng pho mát cắt nhỏ

Cafe truyền thống kiểu Mexico phải đựng trong cốc đất sét để giữ nguyên mùi vị. Chúng được uống kèm một miếng quế và đường nâu

Cafe sữa kiểu Pháp thường uống trong bữa sáng với tỷ lệ sữa và cafe khá đặc biệt. Món đồ uống này chỉ dùng lúc nóng, mang lại cảm giác ấm nồng dễ chịu.

Cafe Capuchino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino là bột ca cao hoặc bột quế. Trong các quán cà phê ở Ý, người pha chế thường dùng khuôn hay khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

Cafe Bombon được pha với sữa đặc và tách thành lớp thấy rõ trên từng ly. Đây là món đồ uống rất thông dụng ở Valencia, Tây Ban Nha.

Cafe Pharisäer của Đức là sự kết hợp giữa cafe đen, rượu rum cùng kem sữa béo. Nhấp một ngụm nhỏ có thể cảm nhận rõ chất men rượu lan tỏa tới các giác quan.

Cafe Türk Kahvesi của Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo từ nguyên liệu cho tới cách pha chế. Bột cafe được nghiền nhuyễn sau đó đun nóng tới khi đặc quánh lại mới rót ra tách. Để tăng thêm hương vị, người pha chế còn cho thêm nhục đậu khấu và một số hương liệu khác.

Theo Dân trí

Xem thêm bài viết:

Tranh cãi về văn hóa cafe của người Việt

Ẩm thực Việt nổi tiếng trên đất khách

Du lịch Việt Nam trải nghiệm văn hóa cà phê 3 miền Hà Nội – Huế – Sài Gòn