Gợi ý nấu món bí đao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu:
– Bí xanh: 200gr
– Thịt heo xay: 60gr
– Tôm xay: 60gr
– Hành củ: 2-3 củ
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Dùng muỗng móc bỏ ruột.
– Cho tôm vào xay, nêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, hành tím trộn đều, giã nhuyễn.
– Cho thịt heo xay vào thố thủy tinh. Ướp thịt với tiêu, hành củ băm nhuyễn, đường, bột nêm, nước mắm… Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm xắt nhuyễn vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp tôm thịt cho thấm gia vị, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
– Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, dùng đũa nhồi thịt vào bí đao. Chú ý nhồi cho chặt để thịt tôm được dính vào miếng bí. Làm lần lượt đến khi hết thịt, tôm và bí.
Bước 2: Chế biến món bí đao nhồi tôm thịt hấp
– Bỏ bí đao đã nhồi tôm thịt vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút, khi thịt đã chín thì tắt bếp. Bạn cho bí đao nhồi tôm thịt hấp ra đĩa, có thể trang trí thêm ngò, hành, chấm kèm với nước tương.
Vậy là đã hoàn thành xong món bí đao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon, hấp dẫn. Thưởng thức món này, bạn không chỉ cảm nhận được vị ngọt của tôm, thịt mà còn vị bí đao thanh mát nữa. Lưu lại ngay cách chế biến món này đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn nhé.
Theo iVIVU.com
Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ
Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm