Gợi ý nấu hủ tiếu chay thơm ngon, đậm đà tại nhà
Nguyên liệu:
– Nấm hương 20g
– Củ cải trắng 100g, cà rốt 100g
– Bắp trái 2/3 trái, hẹ 20g, giá 100g
– Đậu hủ 1 miếng
– Hủ tiếu 300g
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, đường phèn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cà rốt, củ cải trắng cạo vỏ, rửa sạch, khía các đường dài trên củ để tỉa hoa rồi cắt ngang thành những lát mỏng đẹp mắt.
– Bắp trái rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn để ráo nước.
– Nấm hương ngâm, rửa sạch cắt gốc để ráo nước.
– Đậu hủ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo nước
– Hành lá, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Giá rửa sạch để ráo nước.
– Bạn chần hủ tiếu qua nước sôi có pha 1 ít muối khoảng 1 – 2 phút cho hủ tiếu chín sơ, rồi để ráo nước.
Bước 2: Chế biến món hủ tiếu chay
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, chiên đậu hũ để vừa lửa sao cho 2 mặt chín vàng, cho ra đĩa để ráo dầu.
– Sau khi đã chuẩn bị các loại rau củ đầy đủ, bạn bắc một nồi nước khoảng 3 lít nước, nêm với đường phèn và thả tất cả các loại rau củ vào ninh. Lưu ý khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa để tránh cạn quá nhiều nước và rau củ không mềm kịp.
– Cho hủ tiếu ra tô, bạn có thể cho thêm topping đậu hủ chiên, giá lên trên. Thêm rau củ rồi chan nước dùng vào, thêm một ít tiêu là có thể thưởng thức ngay.
Vậy là đã hoàn thành xong món hủ tiếu chay, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước dùng ngọt thanh ăn kèm rau sống sẽ rất ngon. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món hủ tiếu chay cho bữa tối cuối tuần cùng gia đình rồi.
Theo iVIVU.com
Gợi ý cách làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà
Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm
Note ngay cách làm món trứng cút sốt cà vô cùng dễ làm