Gợi ý món bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà

38

Gợi ý món bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà

Nguyên liệu:

–  Chả cá 200g

– Cá thu 200g

– Cà chua 100g

– Hành lá 10g

– Bánh canh 300g

– Rau ăn kèm 50g

– Gia vị: Đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sạch cá thu rồi dùng giấy thấm hết phần nước bên ngoài cá, ướp cá với chút muối, bột nêm và tiêu để 15 phút cho ngấm vị.

– Cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

– Chả cá cho vào tô, ướp gia vị với ít nước mắm, tiêu ớt, hành tím băm nhỏ, ít bột nêm vào trộn đều cho gia vị hòa quyện vào với nhau. Tiếp theo bạn mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn để sẵn trên khay có lót màng thực phẩm để không bị dính.

– Chần qua nước nóng bánh canh rồi sau đó xả ngay vào nước lạnh để sợi bánh được tơi mà không bị nát và dính vào nhau.

Bước 2: Chế biến món bánh canh chả cá

– Chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp, khi nước sôi thì bạn cho 200g cá thu vào ninh cho ngọt nước, sau đó cho cà chua vào, nêm nếm một chút bột nêm, một chút đường phèn, nước mắm sao cho vừa với khẩu vị. Bạn để vừa lửa khoảng 40 phút, sau bạn vớt cá ra để nguội và lóc lấy phần nạc cá, tắt bếp.

– Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho từng miếng chả vào chiên vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu.

– Cuối cùng là cho bánh canh vào từng tô rồi cho chả cá, thịt cá thu tươi rồi chan phần nước dùng lên cho ngập. Sau đó bạn có thể cho thêm chút hành lá, rắc chút tiêu và thưởng thức thôi. Món này ăn kèm thêm rau thơm, chén nước mắm ớt thì ngon hết ý.

Vậy là hoàn thành xong món bánh canh chả cá thơm ngon. Bạn sẽ cảm nhận được tô bánh canh nóng hổi, từng miếng chả cá mềm thơm, với nước dùng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn. Lưu lại ngay cách chế biến món bánh canh chả cá này nhé.

Theo iVIVU.com

Hướng dẫn làm món bún chả giò chay thanh đạm mà ngon miệng

Bữa tối hấp dẫn với món chay heo lát xào chua ngọt

Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà