Gợi ý cách nấu cháo cá lóc nấu bầu vừa ngon, vừa dễ làm

44

Gợi ý cách nấu cháo cá lóc nấu bầu vừa ngon, vừa dễ làm

Nguyên liệu

– Cá lóc: 600 gram

– Bầu: 200 gram

– Gạo tẻ: 120gr

– Gạo nếp: 120gr

– Nấm rơm: 100gr

– Hành lá, hành tím, rau đắng, gừng

– Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bầu mua về rửa sạch, để nguyên vỏ, thái sợi, lấy phần ruột băm nhuyễn. Nấu bầu chín hẳn với 1/3 chén nước, dùng thìa tán nhuyễn.

– Cá lóc làm sạch nhớt, bỏ ruột, mang, rửa thật sạch và kĩ rồi mới cho vào nồi luộc. Sau khi cá chín, bạn vớt ra, để nguội rồi bỏ xương, xé nhỏ thịt, khuấy với 1/3 chén nước.

– Bạn cho gạo tẻ, gạo nếp vo sạch rồi đem ngâm trong nước chừng khoảng 2 giờ để gạo nở mềm. Khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

– Nấm rơm cắt bỏ gốc, sau đó ngâm với nước muối khoảng 20 phút cho sạch và vớt ra để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.

– Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

Bước 2: Chế biến món cháo cá lóc nấu bầu

– Bạn cho gạo vào nồi nước luộc cá rồi nấu chín mềm.

– Sau đó bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím rồi để riêng. Tiếp tục cho cá vào xào thơm, bạn nên đảo nhẹ tay thôi nhé vì nếu đảo mạnh cá sẽ nát.

– Khi cháo sôi lên, bạn cho cá, bầu vào nấu cùng. Bạn đun thêm 20 phút rồi mở vung, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Bạn rắc hành lá, rau thơm vào nồi cháo là hoàn thành xong món cháo cá lóc nấu bầu.

Chỉ vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể chế biến được món cháo cá lóc nấu bầu thơm ngon rồi. Đừng quên lưu lại ngay cách làm món cháo cá lóc thơm ngon này nhé.

Theo iVIVU.com

Chả cá kho tiêu thơm ngon cho bữa cơm chiều mưa

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối