Gợi ý cách làm món tôm sốt bơ tỏi giòn thơm, hấp dẫn
Nguyên liệu:
– Tôm: 500gr
– Bơ lạt
– Nước dừa tươi
– Tỏi, chanh, mùi tây
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và phần cứng ở đầu, rạch sống lưng, rút bỏ chỉ đen rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó bạn ướp tôm với ít hạt nêm trộn đều cho ngấm gia vị.
– Tỏi, lá mùi tây băm nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Chế biến sốt bơ tỏi
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho ít bơ lạt vào rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho ¼ nước dừa tươi và nước cốt chanh vào đun sôi lên thì tắt bếp.
Bước 3: Chế biến tôm sốt bơ tỏi
– Tiếp tục bắc chảo nóng lên bếp, cho ít bơ vào đun cho tan chảy rồi bạn cho tôm vào xào, nêm nếm ¼ muỗng muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay để nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi tôm săn lại, chín tới.
– Sau đó bạn cho nước sốt bơ tỏi vừa nấu vào, trộn đều cho tôm thấm nước sốt bơ tỏi. Đến khi nước sốt sệt lại thấm vào tôm thì bạn rắc lá mùi tây vào rồi tắt bếp là hoàn thành xong món tôm sốt bơ tỏi.
Với cách chế biến món tôm sốt bơ tỏi giòn ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa tối cuối tuần của gia đình. Món tôm sốt bơ tỏi có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì. Phần nước sốt bơ tỏi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt tôm giòn rụm, đảm bảo bạn sẽ nghiện món ăn này.
Theo iVIVU.com
Cách làm thịt heo xào nấm rơm đơn giản, siêu ngon
Lạ miệng món trứng chiên hến đổi vị cho bữa tối
Gợi ý cách làm mực xào sả ớt thơm ngon cho cả nhà đổi vị