Gợi ý cách làm món tép bạc rim chế biến đơn giản tại nhà

80

Gợi ý cách làm món tép bạc rim chế biến đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

– 300g tép bạc tươi (loại tôm nhỏ bé bằng cỡ ngón tay, còn cả đầu)

– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá

Cách làm:

– Tép bạc bạn cắt bỏ phần đầu nhọn có râu, đuôi và chân rồi rửa sạch với chút muối sau đó để ra rổ cho ráo nước, sau đó bạn nêm nếm gia vị trộn đều khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho tép bạc đã trộn gia vị vào chảo để lửa to vừa, bạn cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường đun cho đến khi đường vừa bắt đầu chuyển màu đảo đều tay, tiếp theo cho nước mắm vào cho tép nhanh ngấm gia vị, đến khi nước rim cạn rồi tắt bếp.

– Bạn rắc hành lá và tiêu vào đảo đều rồi cho ra đĩa. Vậy là hoàn thành xong món tép bạc rim rồi. Ngoài ra bạn có thể chế biến tép bạc rim với dứa hoặc nước cốt dừa cho món ăn thêm đậm đà.

Theo iVIVU.com

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối