Gợi ý cách làm món cá hồi chiên sốt sa tế ngon tuyệt
Nguyên liệu:
– 300g cá hồi phi lê
-1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây, 1 cây cần tây, tỏi, cà chua
– Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, ớt bột, hạt nêm, sa tế bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá hồi phi lê rửa sạch để ráo nước, bạn ướp với ít dầu ăn, 1 thìa bột tỏi, 2 thìa ớt bột, 2 thìa hạt nêm. Sau đó bạn cho ít bột chiên giòn bám đều lên 2 mặt của miếng cá để khoảng 15 phút cho ngấm hết gia vị
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu.
– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ
– Ớt chuông, cà chua, cần tây rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chế biến cá hồi chiên sốt sa tế
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho cá hồi đã ngấm gia vị vào chảo dầu nóng, để vừa lửa rồi chiên đều 2 mặt đến khi cá chín vàng. Sau đó bạn vớt ra để ráo dầu.
– Tiếp theo bạn làm nước sốt cay cho cá hồi. Bắc chảo dầu nóng lên bếp, bạn phi thơm tỏi rồi cho cà chua, ớt chuông, hành tây vào xào, nêm nếm gia vị với 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 1 chút giấm gạo và bột ớt, sa tế cùng với 1 chén nhỏ nước, đảo đều đến khi nước sốt sền sệt. Bạn cho cá hồi vừa chiên vào chảo dầu, trộn đều đến khi sôi lăn tăn, tắt bếp cho ra đĩa là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá hồi chiên sốt sa tế. Món cá hồi với thịt cá mềm thơm, dậy mùi thơm cay của nước sốt sa tế, ăn rất đưa cơm và cực kỳ bổ dưỡng, đảm bảo ngon miệng cho bữa tối gia đình. Lưu liền tay cách làm món cá hồi chiên sốt sa tế đơn giản này nhé.
Cách làm cá thu kho cà ngon đậm đà cho bữa cơm tối
Chế biến đơn giản với món chả cá basa sốt cà chua ngọt, thơm ngon
Gợi ý món trứng chiên ngũ sắc thơm ngon, lạ miệng