Gợi ý cách làm món cá diêu hồng chiên sả ớt ngon như nhà hàng

54

Gợi ý cách làm món cá diêu hồng chiên sả ớt ngon như nhà hàng

Nguyên liệu:

– Cá diêu hồng: 240g

– Sả ớt: 20g

– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với ít muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm.

– Cá diêu hồng mua về bạn rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá. Sau đó bạn đeo găng tay nilon, nhẹ nhàng thoa hỗn hợp sả ớt lên mình thân cá diêu hồng, chú ý là ướp đều cả vào bên trong khứa cá để cá ngấm gia vị trong 15 phút nhé.

Bước 2: Chế biến món cá diêu hồng chiên sả ớt 

– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn, lật cá để không bị nát.

Sau khi chiên xong, bạn nhanh tay đặt cá lên đĩa nhé. Cá diêu hồng chiên sả ớt nên dùng nóng với cơm thì sẽ rất ngon nhé. Mùi thơm của sả thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn.

Theo iVIVU.com

Cách làm món đậu hũ chiên sốt cà đơn giản, đậm đà

Cách làm cá thu kho cà ngon đậm đà cho bữa cơm tối

Chế biến đơn giản với món chả cá basa sốt cà chua ngọt, thơm ngon