Gợi ý cách làm món bí xanh nhồi thịt hấp ngon chuẩn thanh đạm
Nguyên liệu làm món bí xanh nhồi thịt hấp:
– Bí xanh: 1 trái khoảng 700 gram
– Thịt heo xay: 200 gram
– Hành củ: 2-3 củ
– Hành lá, ngò
– Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, bột nêm.
Cách nấu món bí xanh nhồi thịt hấp:
– Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Dùng muỗng móc bỏ ruột.
– Bước 2: Cho thịt heo xay vào thố thủy tinh. Ướp thịt với tiêu, hành củ bằm nhuyễn, đường, bột nêm, nước mắm… Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo xắt nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Bước 3: Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
– Bước 4: Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, dùng đũa nhồi thịt vào bí xanh. Chú ý nhồi cho chặt để thịt được dính vào miếng bí. Làm lần lượt đến khi hết thịt và bí.
– Bước 5: Bỏ bí xanh đã nhồi thịt vào xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút, khi thịt đã chín thì tắt bếp.
Theo iVIVU.com