Đủ loại món nướng Sài Gòn

72

Sài Gòn vào mùa mưa, buổi tối sau cơn mưa trời se lạnh, “thú” nhất là được thưởng thức những món nướng thơm lừng, đậm đà gia vị. Các quán bán đồ nướng cũng nhiều vô kể, chủng loại món thì vô biên. iVIVU.com điểm qua một số địa điểm với các đặc trưng riêng đáp ứng đủ ý thích của mỗi người.

Phố gà nướng siêu rẻ

Đoạn đường Lê Quang Định kéo từ Ngã tư với Nơ Trang Long đến trường ĐH Công nghiệp (quận Phú Nhuận – Gò Vấp) có hơn chục xe gà nướng. Gà nướng ở đây giá khá rẻ, tầm 100K/con, gà cũng không lớn, vừa ăn. Gia vị ướp  vừa phải, đặc biệt là món tương sốt dùng để chấm gà, chua ngọt, khá lạ. Đông khách nhất ở phố gà này là quán Anh Tư. Quán có bàn nhỏ để ngồi lại, gà nướng mềm, nhanh nên lúc nào cũng đông khách. Điểm cộng nữa là quán bán từ chiều, đến tối khuya, không sợ hết món giữa chừng.

Quán nướng đặc sản Phan Thiết

Hay còn được nhiều người nhắc đến như một địa chỉ Bạch tuộc nướng tươi ngon. Nằm ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật, cuối hẻm 212 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3 nên rất thuận tiện.

Quán nổi tiếng nhất là món bạch tuộc nướng. Bạch tuộc to, được nướng vàng sau đó cắt ra thành các đoạn vừa ăn, phết lớp mỡ hành và thêm chút đậu phộng. Nếu ai thích có thể trộn đều lên. Bạch tuộc ngọt, giòn, đậu phộng rang giã nhuyễn thơm bùi, mỡ hành béo béo, vô cùng độc đáo. Ở quán cũng có một số món nướng hải sản khác như sò điệp, sò lông, ốc tỏi… và râu mực chiên giòn. Gía chấp nhận được, đĩa bạch tuộc to 2 – 3 người ăn, nửa ký, khoảng 90K, sò điệp thì 45K/ khay chữ nhật to đùng. Quán mở bán từ khoảng 4h30 chiều.

Nướng “sáng tạo”

Trong khi đa số các quán khác là lề đường hoặc trong nhà, quán Nướng Bệt có kiểu sáng tạo khá lạ, đúng như cái tên, khách đến ăn được ngồi bệt trên chiếc chiếu trúc trên sân thượng quán, vừa hóng gió vừa tự nướng, như tiệc tại gia. Ở đây cũng có nhiều món nướng truyền thống như chân/cánh gà, tôm nướng, sò lông,… cùng một số món nướng gia vị mới như ốc bưu nướng nước mắm,… Gía khoảng 40-50K/ phần nướng. Địa chỉ cho bạn: 52 đường số 10 cư xá đài Ra đa, phường 13 quận 6.

Quán nướng kiểu Nga

Với nhiều người mê món nướng ở Sài Gòn, Chiều Nay là cái tên không còn lạ. Là một quán ăn hẳn hoi, nằm ngay trung tâm quận 3, kế bên bảo tàng chứng tích chiến tranh ở đường Võ Văn Tần, quán Chiều Nay có thâm niên khoảng 10 năm. Món nướng ở đây mang phong cách “Tây” với các loại thịt khá lạ như thịt cá sấu, cừu… đến quen thuộc như heo, bò,… ăn kèm salad và khoai tây chiên. Gía mỗi món khoảng trên dưới 100K, nhưng khá “đáng”. Gia vị thơm ngon, cầu kỳ, thịt nướng mềm, đậm đà. Quán mở cửa từ 4h30 nhưng đóng khá sớm vì lúc nào cũng đông khách.

Xiên nướng bờ kênh

Nằm ngay bờ kênh Nhiêu Lộc thoáng mát dưới chân cầu Trần Khánh Dư, quán Xiên Khè (117 Trần Khắc Chân) thu hút khách bởi các món tự nướng giá tầm 19-20K/xiên. Thực đơn phong phú từ thịt heo, gà, bò, chim cút, mực, bạch tuộc, được tẩm ướp sẵn và khách sẽ tự chọn món mình thích, tự tay nướng ngay tại bàn. Đặc sản ở quán là món cá sơn gà cháy tỏi. Đay là một loại cá khá hiếm nên thường phải đặt trước.

Bò lá lốt Bắc Hải

Chỉ với 20-30K/phần, quán được xem là khá rẻ với phần thịt cuộn bên trong đầy, ngọt. Ngoài bò lá lốt, ở đây còn bò nướng mỡ chài, bánh xèo miền trung. Nước chấm mắm nêm cũng đậm đà. Mỗi phần bò nướng được ăn kèm với bánh tráng, bún, rau, đồ chua. Quán bình dân, lại nằm sát bên công viên Lê Thị Riêng (ngay góc Bắc Hải, CMT8) nên buổi chiều tối thường đông khách và phục vụ hơi lâu.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com.