Du lịch Malaysia thưởng thức 10 món ngon nức tiếng của Penang

59

Du lịch Malaysia thưởng thức 10 món ngon nức tiếng của Penang 

Đến Penang du khách sẽ được thử nhiều món ăn ngon, hấp dẫn với các tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Cùng iVIVU.com tìm hiểu 10 món ăn đường phố ngon nức tiếng của Penang, Malaysia nhé!

Asam laksa

Assam laksa là một món ăn rất nổi tiếng của Penang, có sự kết hợp hài hòa giữa hương vị tinh túy cùng những gia vị hấp dẫn tạo nên một món ăn không lẫn vào đâu được. Assam laksa được chế biến từ những sợi bún tươi dai giòn, hòa trong nước dùng được nấu từ canh chua cá với vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua). Bạn có thể thử món này ở Joo Hooi Cafe hay các quán ăn vỉa hè tại Penang.

Ảnh: Lonely Planet

Cendol

Cendol là một món ăn vặt phổ biến ở nhiều nơi tại Malaysia, tuy nhiên nhiều tín đồ thích đồ ngọt vẫn quả quyết rằng món Cendol thưởng thức ở Penang là ngon hơn cả. Món chè này được làm từ nhiều nguyên liệu gồm: đá bào, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng,…

Ảnh: comesingapore.com

Char kway teow

Char kway teow là món mỳ gạo xào tương đen với các loại hải sản tôm, sò, trứng tráng xắt nhỏ, giá, hành lá và một chút ớt cay cay tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn du khách.

Ảnh: Lonely Planet

Curry mee

Hay còn được gọi là cà ri laksa, Curry mee là một loại súp dừa cay dùng với mỳ trứng và miến gạo. Ngoài 2 nguyên liệu trên, một bát Curry mee còn bao gồm đầy đủ thịt gà, đậu phụ, tôm, tiết heo và tất nhiên là không thể thiếu được vị cay của ớt.

Ảnh: noodlestation.com

Chee cheong fun

Với cả vẻ ngoài lẫn bên trong hấp dẫn, món Chee cheong fun nhất định sẽ khiến nhiều du khách “ứa nước miếng”. Thành phần chính của món Chee cheong fun là một dạng bánh cuốn, với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong vô cùng đa dạng bao gồm tôm, xá xíu hay thịt bò. Món này thường ăn kèm với nước sốt tương đen và một ít hạt mè được rắc lên trên cùng.

Ảnh: Lonely Planet

Lor bak

Nếu bạn là tín đồ của các món chiên thì không thể bỏ qua Lor bak. Nguyên liệu chính của món Lor bak là thịt lợn băm nhỏ được tẩm ướp với các loại gia vị, sau đó được bọc với lớp vỏ bên ngoài của đậu phụ và chiên giòn. Đến du lịch Penang bạn có thử món này tại Kafe Kheng Pin. Địa chỉ: 20, 16, Jalan Penang, George Town, 10050 Pulau Pinang, Malaysia.

Ảnh: home-lighting2015.cf

Nasi kandar

Nasi kandar là món cơm cà ri nổi tiếng có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn ở Malaysia. Thành phần chính của món này là cơm nóng kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng,… ăn kèm với nước sốt cà ri cay nồng. Du khách có thể thưởng thức món này trên khắp các quán ăn vỉa hè ở Penang hay nhà hàng Hameediyah – nơi bán món Nasi kandar lâu đời nhất ở Malaysia. Địa chỉ: 164, Lebuh Campbell, George Town, 10200 Pulau Pinang, Malaysia.

Ảnh: penang.ws

Otak otak

Otak otak là món bánh cá bọc trong lá chuối. Nguyên liệu để chế biến món Otak otak cũng rất đơn giản: cá thu xay nhuyễn, trộn với một số gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. Hỗn hợp này được gói trong lá chuối, sau đó đem hấp hoặc nướng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở Nyonya Breeze Desire hoặc nhà hàng Nonya.

Ảnh: Lonely Planet

Popiah

Popiah là món ăn được chế biến từ nhiều nguyên liệu gồm củ cải thái nhỏ, cà rốt, giá, dưa leo, tôm, khoai sọ, rau, đậu phộng, trứng, đậu phụ,.. Tất cả được cuốn trong một lá gói mỏng làm từ gạo. Món ăn này thường được ăn kèm với một loại nước sốt ngọt, thường là sốt đậu cho thêm tí ớt để thêm phần kích thích vị giác.

Ảnh: canyon-travel.com

Rojak

Rojak là món salad rau quả truyền thống được làm từ các loại rau củ quả như: dứa, ổi, dưa chuột, xoài… Món này còn có thêm thành phần là các loại hải sản như: mực, tôm… và thường ăn kèm với nước sốt đậu. Sự kết hợp giữa rau củ và các loại hải sản đã tạo nên mùi vị đặc trưng, khiến bạn sẽ nhớ mãi khi được thưởng thức một lần. Bạn có thể thưởng thức món này ở Ho Wei Jeng tại trung tâm ẩm thực Esplanade.

Ảnh: Lonely Planet

Theo Traveltimes.vn

Xem thêm các bài viết:

5 cách trải nghiệm như dân bản địa ở Penang

48 giờ khám phá đảo Penang Malaysia

10 món ăn hồn cốt của ẩm thực Malaysia