Du khách nước ngoài thích thú với lễ hội ẩm thực món ngon từ biển tại Bình Định

19
Rất nhiều du khách nước ngoài thích thú với các món ăn từ biển tại lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và hội chợ OCOP và làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.
Các du khách nước ngoài thích thú trước các món nướng tại lễ hội ẩm thực món ngon Bình Định năm 2024 - Ảnh: LÂM THIÊN

Các du khách nước ngoài thích thú trước các món nướng tại lễ hội ẩm thực món ngon Bình Định năm 2024 – Ảnh: LÂM THIÊN

Những ngày qua, hàng ngàn du khách và người dân đã có mặt tại công viên thiếu nhi đường An Dương Vương (TP Quy Nhơn) để thưởng lãm lễ hội ẩm thực món ngon từ biển trong chuỗi sự kiện của lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024.

Các nữ du khách vui vẻ lựa chọn bánh ít lá gai Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Các nữ du khách vui vẻ lựa chọn bánh ít lá gai Bình Định – Ảnh: LÂM THIÊN

Tại lễ hội có hơn 100 gian hàng của các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống trong và ngoài tỉnh Bình Định tham gia trưng bày, chế biến các món ăn.

Các đầu bếp chế biến bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương, điểm nhấn ẩm thực tại lễ hội - Ảnh: LÂM THIÊN

Các đầu bếp chế biến bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương, điểm nhấn ẩm thực tại lễ hội – Ảnh: LÂM THIÊN

Tại đây, các du khách trong và ngoài nước tỏ ra vô cùng tò mò, thích thú với những món ăn do các đầu bếp Bình Định và cả nước chế biến.

  • Đến Bình Định ăn cá ngừ đại dương và uống cocktail Bàu Đá ở lễ hội Tinh hoa đất biển

Trong đó, các món ăn: bánh xèo nhân cá ngừ đại dương, hải sản biển, bánh ít lá gai… đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách.

Anh James (du khách Anh) cho biết: “Tôi rất thích các món ăn ở đây. Đặc biệt là các món hải sản và đồ nướng. Mùi vị rất thơm ngon. Thật tuyệt vời”.

Ngoài ra, các gian hàng đồ chơi dân gian cũng khiến các du khách nước ngoài, trẻ em phấn khích trước sự khéo léo, tài năng của các nghệ nhân.

Chị Nguyễn Thị An Bình (ở Quy Nhơn) chia sẻ: “Ngoài những món ăn ngon tại đây, có rất nhiều sản phẩm đồ chơi dân gian xuất hiện khiến trẻ em vô cùng thích thú. Đã lâu rồi tôi không được thấy những sản phẩm này. Nó khiến tôi nhớ lại tuổi thơ của mình”.

Đầu bếp người Nhật biểu diễn phi lê cá ngừ đại dương tại lễ hội - Ảnh: LÂM THIÊN

Đầu bếp người Nhật biểu diễn phi lê cá ngừ đại dương tại lễ hội – Ảnh: LÂM THIÊN

Các du khách nước ngoài tò mò trước những sản phẩm đồ chơi dân gian tại lễ hội - Ảnh: LÂM THIÊN

Các du khách nước ngoài tò mò trước những sản phẩm đồ chơi dân gian tại lễ hội – Ảnh: LÂM THIÊN

Món mực ống nhồi thịt hấp dẫn du khách - Ảnh: LÂM THIÊN

Món mực ống nhồi thịt hấp dẫn du khách – Ảnh: LÂM THIÊN

Các món ăn đầy màu sắc được bày biện hấp dẫn tại lễ hội - Ảnh: LÂM THIÊN

Các món ăn đầy màu sắc được bày biện hấp dẫn tại lễ hội – Ảnh: LÂM THIÊN

Rất đông du khách tập trung tại các quầy hàng ăn uống - Ảnh: LÂM THIÊN

Rất đông du khách tập trung tại các quầy hàng ăn uống – Ảnh: LÂM THIÊN

Các món hải sản thu hút sự quan tâm của nhiều du khách - Ảnh: LÂM THIÊN

Các món hải sản thu hút sự quan tâm của nhiều du khách – Ảnh: LÂM THIÊN

Một nữ du khách hào hứng trước một quầy hàng đầy sắc màu tại lễ hội - Ảnh: LÂM THIÊN

Một nữ du khách hào hứng trước một quầy hàng đầy sắc màu tại lễ hội – Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Võ Tấn Sỹ - chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn - pha chế 5 loại thức uống cocktail từ rượu Bàu Đá phục vụ thực khách - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Võ Tấn Sỹ – chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn – pha chế 5 loại thức uống cocktail từ rượu Bàu Đá phục vụ thực khách – Ảnh: LÂM THIÊN