Đổi vị ngày rằm với món hủ tiếu xào chay siêu dễ làm
Nguyên liệu:
Cải thìa 200g
Nấm hương 60g
Cà rốt 100g
Hành tây 60g
Đậu hủ chiên 2 miếng
Hẹ 40g
Gia vị: tỏi, muối, đường, tiêu, nước tương…
Cách làm hủ tiếu xào chay:
Sơ chế nguyên liệu
– Hủ tiếu chần sơ qua với nước nóng có pha một chút dầu ăn.
– Đậu hủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng sợi. Cải thìa rửa sạch rồi để cho ráo nước.
– Hẹ rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm.
– Nấm hương ngâm, rửa sạch cắt gốc để ráo nước. Hành tây rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Chế biến món hủ tiếu xào chay
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi đã vàng đều thì đổ hủ tiếu vào xào cho săn lại sau đó đổ ra đĩa riêng.
– Đun nóng dầu ăn và tiếp tục phi thêm tỏi, sau đó cho tiếp hỗn hợp nấm hương, cải ngọt, cà rốt, hành tây, đậu hủ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp tục cho hủ tiếu đã xào vào đảo đều. Cuối cùng cho hẹ vào và tắt bếp.
– Khi ăn bạn có thể cho hủ tiếu xào chay ra đĩa, rắc lên trên một chút tiêu, cà rốt tỉa hoa (nếu có) để trang trí cho đẹp mắt.
Theo iVIVU.com