Đổi vị với món cơm chiên thập cẩm chay thanh đạm cho bữa ăn cuối tuần

34

Đổi vị với món cơm chiên thập cẩm chay thanh đạm cho bữa ăn cuối tuần

Nguyên liệu:

– Đậu hũ: 2 miếng

– Đậu cove: 100g

– Cà rốt: 100g

– Bắp mỹ: 60g

– Chả chay: 100g

– Cơm trắng

– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, nước tương, hạt tiêu, hành khô…

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu cove ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch, cắt hạt lựu.

– Cà rốt gọt vỏ, cũng cắt hạt lựu.

– Đậu hũ, chả chay thái hạt lựu nhỏ.

– Bắp mỹ lấy hạt, rửa qua với nước, để ráo.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cơm chiên thập cẩm chay 

– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho dầu ăn phi thơm hành khô. Sau đó, lần lượt cho cà rốt và đậu cove, bắp mỹ đảo đều tay, nêm nếm với hạt nêm. Tiếp tục cho đậu hũ và chả chay trộn đều khoảng 5 phút cho săn lại.

– Tiếp theo, bạn cho cơm vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa muối, ít dầu hào đun trên ngọn lửa to, đảo đều tầm 5 phút thì bắt đầu vặn nhỏ lửa và liên tục đảo đều tay để cơm chín, săn lại và thấm gia vị đều. Tắt bếp, cho cơm chiên thập cẩm chay ra đĩa.

Vậy là hoàn thành xong món cơm chiên thập cẩm chay hương vị thơm ngon, thanh đạm, ít dầu mỡ cho bữa ăn gia đình bạn rồi. Lưu lại ngay cách chế biến món ăn nhé.

Theo iVIVU.com

Note ngay cách làm món trứng cút sốt cà vô cùng dễ làm

Bữa tối hấp dẫn với món chay heo lát xào chua ngọt

Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà