Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ chiên sả thanh đạm mà hấp dẫn

32

Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món đậu hũ chiên sả thanh đạm mà hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Đậu hũ: 2 miếng

– Sả băm: 20g

– Tỏi, ớt

– Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước tương, dầu ăn…

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn, điều chỉnh theo sở thích.

Ảnh: bachhoaxanh.com

Cách làm món đậu hũ chiên sả:

– Đun nóng dầu ăn, cho đậu vào rán cho vàng các mặt. Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Phi thơm tỏi, tiếp theo cho sả băm, ớt băm vào đảo đều. Cho thêm 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt.

– Cuối cùng cho đậu hũ vừa rán vào chảo, đảo đều nhẹ tay cho đậu hũ thấm gia vị.

Ảnh: foody.vn

Món đậu hũ chiên sả đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian, có thể dùng được cho ăn chay hoặc mặn. Miếng đậu được chiên giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm béo bên trong kết hợp với vị thơm của sả và vị cay của ớt, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.

Ảnh: dienmayxanh.com

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối