Đổi món với lẩu tôm chua cay cực dễ làm tại nhà

50

Đổi món với lẩu tôm chua cay cực dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Tôm sú

– Dứa chín

– Cà chua

– Sả, ớt

– Tương cà, tương ớt

– Lá chanh

– Rau muống

– Bún hoặc mì gạo, mì tôm

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, sa tế

Cách nấu món lẩu tôm chua cay

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm sú rửa sạch, cắt râu, đuôi

– Dứa gọt sạch, loại bỏ mắt và cắt thành các miếng vừa ăn

– Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

– Làm sạch các loại rau và để ra đĩa để ăn kèm cùng với lẩu

Ảnh: sưu tầm

Các bước nấu món lẩu tôm chua cay

Bước 1: Luộc tôm

Cho nước vào nồi, đun sôi sau đó cho tôm vào luộc chín, vớt tôm ra và để lại nước luộc tôm.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Bắt nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn, chờ dầu nóng, tiếp tục bỏ tỏi băm, tương ớt, tương cà, ớt trái vào và đảo đều.

– Tiếp theo, bạn cho phần nước luộc tôm vào và đợi nước sôi. Sau đó cho sả cây, dứa, cà chua, lá chanh vào.

– Cuối cùng bạn bỏ phần tôm đã luộc chín vào đợi nước lẩu sôi lại, rồi nêm nếm cho vừa ăn là có thể dùng được rồi.

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Thưởng thức món lẩu tôm chua cay

– Cho phần bún vào chén sau đó chan nước lẩu nóng hổi đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay, thanh ngọt của món lẩu tôm chua cay. Món này rất thích hợp cho những dịp họp mặt gia đình, bạn bè.

– Món này bạn có thể ăn kèm với với các loại rau cải, bạc hà, đậu bắp, rau muống, đậu phụ, bún…(tùy khẩu vị từng gia đình).

Ảnh: sưu tầm

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Note ngay bí kíp làm món cá diêu hồng chiên xù thơm ngon, giòn rụm

Hướng dẫn cách nấu món sườn heo sốt chua ngọt ngon ơi là ngon

Hướng dẫn cách làm mực xào sa tế vừa đơn giản, vừa ngon miệng