Độc lạ bánh mì “bóng đêm” gây sốt ở Cần Thơ
Bánh mì “bóng đêm” có vỏ ngoài màu đen. Nhân bánh vẫn sử dụng các loại “topping” thông thường như rau, chả lụa, thịt nguội, chà bông, nước xốt… Vì có vẻ ngoài độc đáo nên bánh được cộng đồng người Cần Thơ chú ý, tìm mua rất nhiều.
Theo nhận xét của một số khách hàng, bánh có màu đen trông như bị cháy nhưng khi ăn có mùi thơm, không hề đắng. Nhằm tạo nên màu đen tuyền đặc trưng cho loại bánh mì này, ngoài nguyên liệu chính là bột mì, men, muối, đường còn có thêm tinh than tre và bầu mực (mật của con mực). Công đoạn nhào bột cần nhiều lần và lâu hơn so với bánh mì thường. Phải cân bằng tỉ lệ sao cho khi nướng bánh có độ dai, giòn và nở tốt nhất. Nếu không pha chuẩn, bánh mì sẽ chai, khi nướng sẽ không nở, không giòn.
Bánh khi được nướng lên sẽ có được một màu đen tuyền bắt mắt. Giống như những bánh mì thông thường sẽ được cho thêm thịt, pate, chả, dưa leo, dưa chua,… và cuối cùng là chan nước xốt riêng của quán.
Được biết đây chính là sản phẩm của Thành Trung (26 tuổi) và Minh Nhật (25 tuổi), ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và đang khởi nghiệp trên đường 30 Tháng 4, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Xe bánh mì của 2 chàng trai trẻ đối diện Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ thu hút rất đông thực khách với hàng trăm ổ bánh mì đen được bán ra trong vài giờ buổi sáng.
Để làm ra được những ổ bánh mì ấn tượng đến với khách, cả Trung và Nhật đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và đã có những ngày liền anh bánh mì trừ cơm để cho ra một công thức hoàn thiện nhất của bánh mì này. Và hiện tại mỗi ngày quán bán trung bình 750 – 800 bánh, từ 7h sáng và 16h chiều cho đến khi hết bánh. Nhiều người đến ủng hộ không phải vì sự hiếu kì trong một thời gian ngắn mà do bánh mì được làm từ than tre vừa tốt cho sức khỏe vừa đảm bảo dinh dưỡng nên luôn được người dân Cần Thơ săn đón.
Hướng dẫn cách đặt tour miền Tây – Cần Thơ:
– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.
– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.