‘Điểm mặt đặt tên’ những món ‘ăn là ghiền’ trên phố Triệu Việt Vương

76

Bún ốc riêu bò

Những ngày tiết trời mùa đông giá rét thế này, còn gì thích hơn bưng một bát bún, bát phở nóng hổi, cay cay vừa ăn vừa xuýt xoa cái lạnh. Đặc biệt, bún riêu, ốc lại là món càng không thể bỏ qua. Quán bún ở đây nằm trong một con ngõ khá nhỏ, nhưng vẫn cực kì hút khách. Bún riêu ốc không ăn cùng giò bò, giò tai như nhiều chỗ khác mà chỉ ăn kèm thịt bò thái lát mỏng, điểm “gây thương nhớ” nhất là nước dùng thanh nhẹ, húp một thìa là có thể cảm nhận đầy đủ vị cua, vị ốc, vị chua dịu của cà chua, giấm bỗng, hoà quyện vào nhau một cách nhẹ nhàng trong màu vàng óng ánh của gạch cua càng làm bát bún trở nên quyến rũ.

Bát bún đầy “ú ụ” này có giá 40.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Sườn nướng phô mai

Nếu là “fan cuồng” của hương vị phô mai “thần thánh” thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn này. Những dẻ sườn to “kích thích” từ màu sắc óng ả cho đến hương vị tẩm ướp đậm đà. Hơn hết, điều đặc biệt gia tăng “sức nóng” của món ăn này là khi sườn nướng được phục vụ, bếp sẽ được bật ngay trên bàn ăn. Khoảnh khắc nhìn ngắm những sợi phô mai từ từ tan chảy, quyện vào từng miếng sườn đảm bảo khó ai lại có thể cầm lòng được.

Còn chần chừ gì nữa mà không nếm thử món mới “nhìn đã phát thèm” này. (Ảnh: Internet)

Bánh đa cua

Món ăn đặc sản Hải Phòng không biết từ bao giờ đã trở thành một trong những “gia vị” quen thuộc của người dân Hà Nội. Không khó để bạn có thể tìm kiếm một quán bánh đa cua trên đất Thủ đô, nhưng lại ít có nơi đâu mang được đúng hương vị bánh đa cua đất Cảng như ở phố Triệu Việt Vương. Sợi bánh đa dẻo dẻo, dai dai, gạch cua nhiều và dậy mùi thơm lừng, chan lên nước dùng đậm đà, chuẩn vị. Một suất bánh đa cua “tuyệt mĩ” có giá 60.000 đồng.

Mặc dù giá ở đây có hơi cao so với nhiều nơi khác nhưng ai ăn rồi cũng phải “gật gù” là “đáng đồng tiền bát gạo”. (Ảnh: Internet)

Chân gà rang muối

Chiều về tối đến có một đĩa chân gà rang muối nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì “đã bằng”. Nói đến chân gà, có lẽ ít có bạn trẻ nào lại không “ghiền” món quà vặt này. Chân gà rang muối ở đây cũng nằm trong “top” những món cực kì “hot” và không thể bỏ qua. Nguyên liệu được tẩm ướp theo “bí kíp” riêng, rất vừa tới, chấm cùng nước chấm mằn mặn, chua chua, cay cay cũng rất “hợp cạ”. Bạn cũng có thể gọi kèm dưa chuột tươi mát để không lo cảm giác ngấy và ăn được “năng suất” hơn.

Chân gà rang muối 12.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Internet)

Bún ốc nguội

Bún ốc nguội có thể là món ăn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ ngày nay, nhưng nó lại mang đúng hương vị truyền thống, chuẩn vị của các bà, các mẹ ngày xưa. Bún ốc nguội giản dị lắm, bạn có thể cảm nhận được cái vị ngọt rất tự nhiên của ốc. Ốc được chọn lựa kĩ càng, luộc chín tới sao cho vừa giòn vừa dai, lại chắc thịt. Nước ốc thì mang mùi vị vô cùng đặc trưng – cái vị chua chua, ngọt ngọt lại hơi cay cay ấy chỉ cần nếm thử sẽ khiến bạn “mê mẩn” ngay.

Bún ốc nguội vừa lạ lại vừa quen có giá 30.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm vốn là món ăn rất được người Sài Gòn chuộng, nhưng lại vẫn còn khá mới mẻ tại đất Thủ đô. Một tô mì gây “choáng ngợp” bởi chiếc đùi vịt “béo múp”, da vàng ươm cực bắt mắt, nước dùng sóng sánh và cực kì bổ dưỡng, không chỉ mang vị ngọt của xương ninh nhừ mà còn quyện vị của nấm hương, củ quả và dậy mùi thuốc Bắc thơm ngào ngạt. Điểm mấu chốt là sợi mì được tự làm theo công thức gia truyền, vừa mang vị riêng, lại còn luôn tươi.

“Đắt xắt ra miếng” một bát mì vịt tiềm giá 80.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Cháo ếch

Đầu năm đổi vị với “cháo ếch Singapore” nghe cũng thú vị đấy chứ nhỉ? Đã là người sành ăn, chắc hẳn không ai lại không biết đến món ăn này. Khác với những món cháo thông thường, cháo ếch “chuẩn Sing” khiến người ta “mê đắm” bởi vị cay nồng nơi đầu lưỡi. Từng miếng thịt ếch được tẩm ướp khéo léo vô cùng, vừa cay, vừa bùi, ngầy ngậy, dậy mùi thơm lại ngọt ngào đến khó tả. Bát cháo trắng ngần đơn sơ còn nghi ngút khói cũng là một điểm hấp dẫn khiến người ta “không thể không yêu”.

Niêu cháo, niêu ếch giản dị thế này thôi nhưng phải 2 người “chén” mới hết được đấy nhé.(Ảnh: Internet)

Bít tết sốt me

Nếu muốn làm một bữa cho “ra trò” hãy ghé qua thưởng thức bít tết sốt me “sang chảnh”. Nói đến bít tết thì không phải bàn cãi nhiều, ai cũng mường tượng ra được cái độ quyến rũ của nó. Bít tết ăn kèm với trứng ốp vừa tới, khoai chiên, bánh mì, rưới lên nước sốt sền sệt, sóng sánh, vừa ngon đậm đà vừa ngọt ngào, lại còn đảm bảo “no căng rốn”.

Bít tết sốt me “yêu từ cái nhìn đầu tiên” có giá khá “sang chảnh” – 170.000 đồng/suất.(Ảnh: Internet)

Lẩu trà sữa

Chỉ nghe tên thôi đã thấy món này vừa kì lạ lại vừa thú vị rồi. Không chỉ hấp dẫn mà đây còn là món “độc quyền” chỉ phố Triệu Việt Vương mới có. Biến tấu từ thứ đồ uống được giới trẻ yêu thích nhất nên không khó hiểu khi lẩu trà sữa lại được “mến mộ” đến vậy. Không chỉ mới lạ, trà ở đây được đánh giá là rất ngon, dậy vị thơm và hơi đăng đắng đặc trưng, không quá ngọt, thạch ăn cũng cực kì vui miệng, lại là thạch “handmade” nên vô cùng đảm bảo.

Lẩu trà sữa “hoa mắt” với đủ mùi vị, một set cho 2 người có giá 70.000 đồng và 4 người là 120.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Bánh waffle

Bánh waffle ngay từ khi mới xuất hiện đã nhanh chóng “chen chúc” vào danh sách những món quà vặt rất được giới trẻ Hà thành yêu thích. Bánh waffle thì chẳng khó kiếm nhưng quán ở Triệu Việt Vương vẫn được khá nhiều người ưa chuộng vì được đánh giá là ngon từ cả hình thức cho đến nội dung. Bánh mềm nhưng vỏ vẫn đảm bảo nóng giòn, thơm, vị ngọt vừa phải, ăn kèm với kem mát lạnh tuỳ ý chọn vị là “hết sẩy”.

Bánh waffle không chỉ chất lượng mà còn cực kì hút mắt, đúng “tiền nào của nấy” nhé.(Ảnh: Internet)

Theo Thế Giới Trẻ

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com