Đậu hũ xào cà thịt băm siêu nhanh cho bữa tối

41

Đậu hũ xào cà thịt băm siêu nhanh cho bữa tối

Nguyên liệu:

–  2 miếng đậu hũ

– 60g thịt xay

– 100g cà chua

– Gia vị: hành lá, hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông, để ráo nước.

– Thịt băm bạn cho một ít bột ngọt, ít đường, 1 muỗng nước mắm trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến đậu hũ xào cà thịt băm 

– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho từng miếng đậu hũ vào chảo, để vừa lửa sao cho 2 mặt đậu hũ chiên vàng giòn. Sau đó bạn vớt ra đĩa để ráo dầu.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm hành, cho cà chua vào xào cho chín mềm. Sau đó bạn cho thịt băm vào đảo tơi thịt nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn cho thêm một ít nước vào và đậy nắp chảo cho thịt và cà chua nhanh chín khoảng 4,5 phút.

Khi thịt băm đã săn mặt và tơi ra, thêm đậu phụ đã chiên vào xào cùng, nêm thêm ít hạt nêm, muối cho vừa ăn, bạn đảo nhẹ đậu phụ cho ngấm với nước sốt thịt và cà chua. Bạn đun cho đến khi nước sốt đặc sánh lại thì thêm hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Lấy đậu phụ xào cà thịt băm ra đĩa và dùng nóng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ xào cà thịt băm thơm ngon cho những ngày bận rộn rồi. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn, đậu hũ xào cà thịt băm ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. Lưu liền ngay công thức này nhé.

Theo iVIVU.com

Cách làm món đậu hũ chiên sốt cà đơn giản, đậm đà

Cách làm cá thu kho cà ngon đậm đà cho bữa cơm tối

Chế biến đơn giản với món chả cá basa sốt cà chua ngọt, thơm ngon