Đậm đà ức gà chiên nước mắm cho bữa cơm tối ngon miệng

11

Đậm đà ức gà chiên nước mắm cho bữa cơm tối ngon miệng

Nguyên liệu:

– Ức gà: 240g

– Gia vị: đường, nước mắm, tỏi, muối, bột nêm, tiêu…

Cách làm ức gà chiên nước mắm

– Ức gà các bạn rửa sạch ướp cùng chút muối, bột nêm, tiêu để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.

– Bạn làm nóng chảo rồi cho dầu vào, chiên ức gà với lửa vừa và lật trở đều đặn đến khi gà chín, mặt ngoài vàng ươm là được. Vớt ra giấy thấm dầu để hút dầu thừa.

Ảnh: Điện Máy Xanh

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột vào và khuấy đều tiếp đến bạn cho ức gà đã chiên vào và đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà chiên nước mắm thơm ngon rồi.

Món ức gà chiên nước mắm sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng sốt, ức gà vàng đều, thấm đẫm nước sốt mằn mặn, ngọt thơm và cay cay hòa quyện, siêu đưa cơm.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn chi tiết nấu món mỳ gà tiềm ớt hiểm 100% thành công

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ