Cuối tuần đổi món với bún xào rau củ dễ làm tại nhà
Nguyên liệu:
– Bún khô 140g
– Nạc xay 100g
– Cải ngọt 60g
– Cà rốt 100g
– Nấm đùi gà 60g
– Đậu hủ: 1 miếng
– Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột ngọt…
Sơ chế nguyên liệu món bún xào rau củ:
– Bún khô ngâm trong nước khoảng 10 phút, vớt ra cho ráo
– Cà rốt, cải ngọt, nấm đùi gà rửa sạch cắt sợi vừa ăn
– Đậu hủ chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, cắt lát
Các bước thực hiện món bún xào rau củ:
Bước 1: Xào rau củ
Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho theo thứ tự cà rốt, cải ngọt vào xào đến khi các nguyên liệu vừa chín thì cho thịt heo vào, xào đều tay, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu.
Bước 2: Xào bún với rau củ
Cho bún khô đã ngâm vào xào nhanh với rau củ, nêm 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Xào tiếp 5 phút tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món bún xào rau củ
Cho bún ra đĩa ăn cùng đậu hũ chấm cùng nước tương nếu bạn thích. Đừng quên rắc thêm một chút tiêu để món ăn thêm bắt vị nhé.
Theo Monster