Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà

51

Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 300g

– Dứa chín: 100g

– 100g cà chua

– 100g rau muống

– 100g bạc hà

– 100g hoa chuối, 20g me, 10g rau nêm

– Bún hoặc mì gạo, mì tôm

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, sa tế…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm sú rửa sạch, cắt râu, đuôi.

– Dứa gọt sạch, loại bỏ mắt và cắt thành các miếng vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Làm sạch các loại rau và để ra đĩa để ăn kèm cùng với lẩu.

Bước 2: Chế biến lẩu chua tôm sú

– Cho nước vào nồi, đun sôi sau đó cho tôm vào luộc sơ qua, vớt tôm ra và để lại nước luộc tôm.

– Tiếp theo, bạn bắc nồi khác lên bếp cho một ít dầu ăn, phi thơm hành khô, thêm cà chua vào đảo mềm. Bạn đổ phần nước luộc tôm vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị với ít đường, nước mắm, bột ngọt, sa tế sao cho vừa ăn. Sau đó bạn cho dứa, me vào.

– Cuối cùng khi nồi nước lẩu đã sôi, bạn cho tôm vào nhúng chín, nêm nếm cho vừa ăn là có thể dùng được rồi.

Vậy là hoàn thành xong món lẩu chua tôm sú. Món này bạn ăn kèm với bún, các loại rau bạc hà, rau muống, hoa chuối, rau nêm… (tùy khẩu vị từng gia đình). Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay, thanh ngọt của món lẩu chua tôm sú. Cuối tuần hãy dành thời gian làm bữa lẩu cho bữa tối của gia đình bạn thì ngon hết ý.

Theo iVIVU.com

Hướng dẫn làm món trứng chiên khổ qua lạ miệng

Bí kíp làm món bò xào đậu cove ngon tại nhà

Cách làm món cốt lết áp chảo đậm đà cho bữa cơm gia đình