Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ

28

Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ

Nguyên liệu:

– Cá chay 40g

– Nấm đùi gà 100g

– Kim châm 100g

– Nấm bào ngư 100g

– Nấm đông cô 100g

– Củ cải trắng 100g

– Hành lá 20g

– Bún 300g

– Cải thìa 200g

– Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, ớt, hạt nêm…

Sơ chế nguyên liệu món lẩu nấm thập cẩm chay:

– Đối với các loại nấm nhặt bỏ gốc sau đó ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn.

– Cải thìa rửa sạch.

– Củ cải trắng gọt vỏ cắt khối.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện món lẩu nấm thập cẩm chay:

Bước 1: Nấu nước dùng

Cho 3 lít nước vào đun sôi sau đó cho củ cải trắng vào hầm lấy nước dùng. Nêm thêm 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt và cho ớt thái chỉ vào đun sôi rồi tắt bếp.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Chiên cá chay

Bắt chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, sau đó chiên vàng đều 2 mặt cá chay.

Bước 3: Trình bày món ăn

– Múc nước dùng vào nồi lẩu sau đó đặt lên bếp mini.

– Xếp các loại nấm lên dĩa.

– Xếp rau cải ngọt ra dĩa.

– Xếp bún ra dĩa.

– Khi ăn ta nấu sôi nước dùng rồi cho các loại nấm và rau vào đun chín là dùng được.

Ảnh: sưu tầm

Lẩu nấm thập cẩm chay bao gồm nhiều nguyên liệu nấm nên nước dùng rất ngon và ngọt, ngoài việc dùng cho những ngày ăn chay bạn còn có thể nấu để đổi khẩu vị cho bữa cơm tối của gia đình.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Gợi ý cách làm cá basa kho lạt thơm ngon, đậm đà

Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm

Note ngay cách làm món trứng cút sốt cà vô cùng dễ làm