Công thức nấu món hủ tiếu xào tôm thịt ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– 200g hủ tiếu khô
– 100g thịt heo
– 100g tôm
– 1 củ cà rốt
– 1 ít lá hẹ (hoặc có thể thay bằng hành tây)
– Hành lá, ngò rí
– 1 quả trứng gà
– Tỏi
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Tỏi băm nhỏ, hành lá và ngò rí cắt nhỏ.
– Thịt heo rửa sạch rồi cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường và một ít tỏi băm.
– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Hủ tiếu ngâm trong nước ấm 5 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
– Cà rốt cắt thành sợi dài, hẹ thái cắt khúc
Cách làm món hủ tiếu xào tôm thịt:
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt và tôm vào xào, khi thịt và tôm săn lại thì cho trứng, cà rốt và hẹ vào xào nhanh tay.
– Quan sát thấy các nguyên liệu gần chín thì cho hủ tiếu vào đảo đều tay. Nêm nếm thêm gia vị cho món hủ tiếu xào: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường và một ít tiêu xay.
– Xào thêm 1 phút để hủ tiếu thấm đều gia vị thì tắt bếp, không nên xào lâu làm sợi hủ tiếu bị nát. Cho thêm hành lá và ngò rí vào dùng chung để tăng thêm hương vị.
Đĩa hủ tiếu xào thơm phức, sợi hủ tiếu dai bóng thấm đều gia vị, kết hợp với các nguyên liệu tôm, thịt sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho bữa ăn. Vừa đủ màu sắc, đủ dinh dưỡng lại còn ngon miệng, còn chần chờ gì mà chưa bắt tay vào làm món ăn này ngay nào!
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com