Công thức nấu món cá ngừ kho cà ngon mà không bị tanh

49

Công thức nấu món cá ngừ kho cà ngon mà không bị tanh

Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho cà

– Cá ngừ: 2 khúc

– Cà chua chín: 2 quả

– Dầu ăn

– Hành tím băm nhuyễn

– Hành lá

– Muối, tiêu, bột ngọt, đường

Cách nấu món cá ngừ kho cà

– Cá ngừ rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho 1 thìa muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 1/2 thìa hạt nêm và 2 thìa đường vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị

– Cà chua rửa sạch và thái hạt lựu

– Cho 1 thìa canh dầu thực vật vào chảo đun sôi lên rồi cho cá vào chiên vàng lên

– Tiếp đến, cho hành tím băm nhỏ vào chảo dầu vừa chiên cá xào thơm rồi bỏ cà chua đảo đều cho tới khi cà chua chín nhuyễn tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt thì cho thêm nước lọc vào đun sôi lên. Nêm 1 chút muối, 1 ít đường và hạt nêm vào cho vừa ăn.

– Cuối cùng, cho cá ngừ đã chiên vào kho cùng trong khoảng 10 phút  trên lửa nhỏ để miếng cá ngừ ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Theo iVIVU.com

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối