Công thức làm món nấm rơm kho tiêu đổi vị cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu:
– Nấm rơm: 200g
– Hành khô, ớt
– Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, nước tương…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nấm rơm mua về, cắt bỏ phần chân nấm. Ngâm nấm bằng nước muối pha loãng khoảng 30 phút, để làm sạch bụi bẩn của nấm trước khi chế biến món ăn. Sau đó bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước, cắt làm đôi.
– Củ hành bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
– Ớt chẻ làm đôi rồi bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ rồi cho ớt và tỏi vào cối giã thật nhuyễn để hai nguyên liệu đồng nhất với nhau.
Bước 2: Chế biến món nấm rơm kho tiêu
– Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn, phi thơm hành, bạn cho nấm rơm vào, để lửa vừa, sau đó bạn nêm nếm 1 chén nước tương nhỏ, 1 chén nước lọc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều tay để ngấm gia vị.
– Bạn kho nấm rơm đến khi nước sốt còn hơi sền sệt là được, cho tiêu và dầu mè vào, tắt bếp cho ra đĩa. Vậy là hoàn thành xong món nấm rơm kho tiêu.
Món nấm rơm kho tiêu thơm ngon, đậm đà với mùi thơm của nấm rơm, dậy mùi hạt tiêu cực kỳ đưa cơm. Đảm bảo gia đình bạn sẽ “ghiền” món ăn này.
Theo iVIVU.com
Hướng dẫn nấu món cá ngừ nấu ngót lạ miệng cho ngày cuối tuần
Bữa tối hấp dẫn với món chay heo lát xào chua ngọt
Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà