Chuyện kể: Người miền Nam “si tình” món ăn Hà Nội

34

Thật không khó để tìm ra hàng trăm bài viết, hình ảnh, video về các món ăn đặc sắc của Hà Nội. Là một chàng trai miền Nam nhưng mình cực kỳ đam mê ẩm thực xứ Hà Thành nên mình quyết định sẽ kể câu chuyện ẩm thực mà người-miền-Nam như mình trót si-tình đây.

Cam đoan với mọi người, đọc xong bài viết này, chắc chắn có người sẽ xách ba lô lên bay đến Hà Nội gấp gấp cho mà xem!

Ra Phố Gặp Phở

Phở – món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc và trở thành “món ruột” của người Tràng An. Vị phở len lỏi trong từng ngõ ngách, từng con phố vào những buổi sáng sớm cho đến cả tối muộn. Hình ảnh người húp, kẻ múc, xì xụp từng thìa phở bốc khói nghi ngút gợi bao cảm xúc khó tả, đến cả nhà văn Vũ Bằng phải gọi nó là “miếng ngon Hà Nội” cơ mà.

Mình là một người “cuồng” phở Hà Nội. Nếu ở Hà Nội một tháng, mình hứa là có thể ăn phở đến…30 ngày haha. Và khi tỉnh giấc, món ăn đầu tiên nghĩ đến cũng chính là phở.

Phở Thìn

là hàng phở trứ danh lâu đời, chắc hẳn ai cũng từng 1 lần nghe tên qua. Nằm tại địa chỉ 13 Lò Đúc, quán nổi tiếng với món phở bò tái lăn, điểm đặc biệt là thịt bò được xào sơ qua với chút gia vị trước khi bỏ vào bát phở, nhờ vậy mà miếng thịt săn lại, mềm tan trong miệng khi ăn và ngấm đẫm gia vị. Hơn thế nữa, nước dùng ở đây có vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng, hành lá đầy ắp. Tương ớt và giấm tỏi quán tự làm ăn kèm khá ổn. Hãy thử một lần thử “Phở Thìn Lò Đúc” khi đến thủ đô nhé!

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Phở Tình

Quán phở gà gia truyền trên phố Quán Thánh lại mang một hương vị khác biệt. Phở Tình chuyên phở gà, nơi đây ưu điểm là có nước dùng trong, thanh nhờ vị ngọt thanh từ xương được hầm lâu và hành tây thái vừa, rất thích hợp cho người không thích ăn béo. Sợi phở tươi căng mọng, được trần vừa tới nên không bị nát bánh phở. Thịt gà ta vàng ươm, óng ánh, da rất giòn và thịt mềm. Ăn bát phở Tình cùng chiếc bánh quẩy rán giòn giữa tiết trời thu se lạnh thì không còn gì bằng.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Là Bún Ốc hay Ốc Bún vậy nè

Hà Nội là thiên đường của bún ốc. Rất nhiều hàng bún ốc để lại nhiều ấn tượng cho du khách. Từ một gánh hàng rong cho đến lên thành quán, Bún Ốc Cô Huệ có tuổi đời cũng gần 30 năm.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Mình thực sự rất bất ngờ với bát bún ốc đầy đủ mà ăn vô cùng no và chất lượng. Các bạn thấy không? Mình không biết gọi đây là bún ốc hay ốc bún nữa vì tô bún đầy ắp những con ốc lớn nhỏ. Thịt ốc giòn, tươi và không hề tanh nhé hoà quyện cùng cà chua và rau thơm nhưng vẫn đậm đà. Không chỉ thế, nước dùng của bún ốc có độ ngọt thanh, húp một thìa nước ăn kèm một vài con ốc cùng sợi bún quả là tuyệt hảo.

Bánh cuốn gia truyền và Trà chanh Đào Duy Từ

Một gợi ý ăn sáng ngon lành nữa là quán bánh cuốn gia truyền trên phố Đào Duy Từ. Căn nhà nhỏ, lọt thỏm giữa con phố, chủ quán là vợ chồng cô chú lớn tuổi. Chú tráng bánh, cô thì nhận món, chuẩn bị món. Bánh cuốn ở đây ăn tới đâu, tráng tới đó, bánh có vị bánh cuốn béo, giòn thơm nhân thịt, mộc nhĩ phủ lên lớp hành khô phi vàng cùng chả quế mềm ngọt ăn kèm rau sống xanh mướt.

món ăn Hà Nội

Nước chấm ở đây khá ngon vì nó cân bằng được vị mặn của nước mắm, vị ngọt thanh của đường và khi ăn phải vắt thêm chanh vào thì ta nói thật là tê tái cõi lòng.

món ăn Hà Nội

Đặc biệt đến đây, bạn phải gọi ngay bánh cuốn trứng nhé, ngon lắm lắm luôn vì bánh cuốn trứng được làm mới hoàn toàn, khi ăn đánh cho lòng đỏ trứng chảy ra quyện cùng lớp bột bánh mỏng thơm mùi bột gạo thì quả là một trải nghiệm rất nên thử.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Đối diện quán bánh cuốn chính là trà chanh số 31 Đào Duy Từ. Theo mình, trà chanh ở đây có hương vị rất Hà Nội vì tuy đậm vị trà nhưng pha không quá đắng, không quá ngọt mà rất thanh và thơm của chanh tươi.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Một buổi sáng sẽ thật hoàn hảo khi vừa được thưởng thức bánh cuốn nóng hổi cùng ly trà chanh mát lạnh, nồng nàn đấy.

Ô kìa… Bún Đậu Ngõ Nhỏ

Bún đậu là món ăn quen thuộc của cả nước, nhưng đã đến Hà Nội thì phải thưởng thức bún đậu chính gốc Hà Thành đúng không nào?

Một quán bún đậu khá nổi tiếng nằm trên phố Hàng Khay chính là bún đậu cô Tuyến.

Một mẹt đầy đủ gồm bún lá, đậu mơ rán vàng, lòng, dồi, chả cốm… Người Hà Nội bán bún đậu là phải sử dụng đậu mơ của làng nghề thì mới ngon, đậu rán vừa lửa, miếng dồi thơm và béo, phần ăn còn có lòng rán nhìn rất ngon, bún lá nhỏ ăn vừa miệng ko cần cắt. Phần thịt luộc được luộc kĩ, ngọt thịt, nõn đuôi, chả cốm cũng nóng giòn.

món ăn Hà Nội

Với mình, bún đậu là món ăn kết hợp nhiều chất dinh dưỡng vì mẹt bún bao quát khá nhiều món ăn kèm từ thịt, rau, bún… kết hợp với mắm tôm ở quán có mùi thơm bùi, dịu nhẹ, vắt chanh cùng ít ớt tươi vào là chỉ có ngon ngất cành quất.

món ăn Hà Nội

Ăn vặt 36 phố phường

Hà Nội 36 phố phường nên chắc chắn phải có hơn 36 món ăn đặc sắc quanh khu phố cổ, hehe. Thả bộ qua các con phố Hàng của Hà Nội, sẽ bắt gặp nhiều món ăn vặt hấp dẫn.

Dưới tiết trời mùa thu ấm áp, chả rươi là lựa chọn tiêu biểu cho bạn vì rơi trúng vào thời điểm rươi ngon nhất trong năm. Tuy Hà Nội không có con rươi nhưng những món ăn về rươi ở Hà Nội lại ngon nổi tiếng cả nước.

Chả rươi Hương Thịnh

Ghé quán “Chả rươi Hưng Thịnh”, tận mắt chứng kiến những con rươi hồng hồng, xanh đỏ – nguyên liệu chính để làm nên những miếng chả nóng đều, chín giòn, vàng đều bên ngoài nhưng phần trong thịt vẫn mềm béo không bị khô. Cái vị ngậy ngậy ngọt đậm của thịt rươi, trộn cùng trứng gà, vỏ quýt, cọng húng thơm hấp dẫn đến độ ăn một lần sẽ nhớ mãi.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Bánh rán

Đứng ở hàng chả rươi nhưng nghe được mùi của mật, của đường cùng thanh âm tí tách trên chảo dầu nóng, đích thị là bánh rán. Đây cũng được xem là món ăn vặt kinh điển của người dân phố cổ.

món ăn Hà Nội

Nguyên liệu chính để làm nên những chiếc bánh rán giòn tan là từ bột gạo nếp và nhân đỗ xanh. Bánh rán đường sử dụng đường kính trắng để đảo, còn bánh rán mật có lớp mật làm từ đường đen. Phần nhân của bánh đầy đặn, nhân đậu mềm, nhuyễn, thơm. Phần vỏ bánh với đường hoặc mật bám đều xung quanh, ăn rất vừa miệng chứ không quá ngọt. Bánh ngon nhất là khi vừa rán xong, đủ độ giòn và độ mềm nhất định.

Cháo đậu

Sau khi “hơi ngấy” với chả rươi và bánh rán rồi, mình nên cân bằng lại cái bụng của mình bằng một bát cháo đậu cà muối. Tên món hơi xa lạ với nhiều người chưa biết đến nhưng thực chất là món ăn gắn liền với tuổi ấu thơ của nhiều người Hà Nội. Nguyên liệu cho món cháo này thì phải chọn được gạo thơm, dẻo, phần gạo tẻ nhiều hơn gạo nếp. Cháo được ninh nhừ trong thời gian dài và phải đạt được độ đặc sánh, mịn và dẻo thì mới được gọi là chuẩn. Riêng đậu xanh và đậu đen nấu cháo thì phải ninh vừa tầm, mềm dẻo và không để bị nát.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Cháo ăn kèm cùng đậu mơ rán tẩm ít hành lá lên trên, còn cà thì được nén lại cho giòn và được muối trước 3 ngày thì khi ấy ăn kèm với cháo mới đúng điệu.

món ăn Hà Nội

Tương truyền Ngan cháy tỏi – Phải thử, phải thử!

Mình ghé Hàng Nón – nơi tập trung rất nhiều tiệm ngan cháy tỏi từ lâu đời đến mới nhất. Vừa bước chân đến quán, nghe tiếng ngan được rán xèo xèo trên chảo dầu sôi từ cô chủ cũng đã kích thích vị giác lắm rồi.

Mình đi theo nhóm nên cô chủ gợi ý nên gọi nguyên combo gồm ngan luộc, ngan chay tỏi, miến, canh măng tiết. Điểm cộng là cô chủ ở quán cực kỳ nhiệt tình nhé. Khi combo ngan được đem ra nóng hổi, ấn tượng với phần thịt ngan luộc có sớ thịt mềm, phần da bóng bẩy, beo béo, canh măng tiết thì có vị ngọt thanh ăn kèm với bún rất vừa vặn. Và món mình mong đợi nhất là dĩa ngan cháy tỏi. Thực sự là thịt ngan được tẩm ướp gia vị cực kỳ đậm đà, tỏi phi thơm lừng và lá chanh giòn tan. Gắp một miếng thịt ngan chấm cùng nước chấm tỏi ớt chua cay rồi cho vào miệng. Chao ôi, không một từ nào có thể diễn tả được sự ngon của món ăn này.

món ăn Hà Nội
món ăn Hà Nội

Đêm xuống rồi… Nem nướng, Lạc và Bia thôi

Không gì tưng bừng hơn bằng việc rủ hội nhóm ghé phố Lương Ngọc Quyến làm ngay chai bia mát lạnh cùng hàng chục món mồi hấp dẫn sau một ngày dài mệt nhọc.

món ăn Hà Nội

Rất nhiều món mồi hấp dẫn nhưng ấn tượng nhất phải kể đến là món nem chua nướng cháy cạnh. Nem chua nướng trên lửa than nhưng vẫn giữ được màu hồng tự nhiên của nó cùng với sợi bì trong nem tiết ra tăng độ sần sật của món nem. Nem chua nướng có vị chua vừa, mùi vị thơm phức ăn kèm khi uống bia thì chỉ có đỉnh đỉnh đỉnh.

món ăn Hà Nội

Địa chỉ: Các quán nhậu Phố Lương Ngọc Quyến, Quận Hoàn Kiếm đều có menu món này

Ấm bụng cháo sườn đêm trước khi đi ngủ

Ăn chơi không sợ mưa rơi nhưng cũng cần chắc cái bụng trước khi đi ngủ nên phải ghé ngay cháo sườn Huyền Anh bên chợ Đồng Xuân để làm ngay tô cháo sườn sụn nhiều quẩy.

Cháo sườn sụn Huyền Anh nổi tiếng khu chợ Đồng Xuân. Cháo được nấu từ loại gạo thơm xay nhuyễn mịn, khi ăn cháo như tan ra trong miệng với vị ngọt của thịt, nước sườn được ninh kĩ và mùi thơm của gạo quyện với sự béo ngậy của thịt khiến cho thực khách không thể cưỡng lại được. Cháo được rưới lên chút ruốc cùngvị cay nồng của tiêu, ớt bột và chắc chắn không thể thiếu bánh quẩy giòn giòn. Bát cháo sườn sụn đêm chính là món ăn hạ cánh cho chuỗi food tour sau một ngày dài vi vu Hà Nội.

Gặp Giảng buổi ban mai

Mình đặt báo thức lúc 5h sáng trong tiết trời 15 độ C của Hà Nội– một điều hiếm thấy với đồng hồ sinh học của mình, muốn dậy thật sớm để đến gặp cụ Giảng. Cụ Giảng sẽ đem đến cho mình những hương vị cafe sáng tuyệt hảo.

món ngon Hà Nội

Không gian quán chia thành nhiều khu vực khá rộng rãi

món ngon Hà Nội

Không gian quán mộc mạc, ghi dấu ấn thời gian

Không có gì xa lạ với Cafe Giảng – với bề dày hơn 70 năm đã phục vụ nhiều thế hệ khách hàng khác nhau. Món cà phê đậm đà ấy khi kết hợp với vị trứng béo ngậy tạo ra được một hương vị vô cùng đặc biệt và được rất nhiều người đón nhận. Sớm ban mai, ngoài kia hơi lạnh nhẹ cùng những tia nắng yếu ớt, húp một ngụm cafe trứng nóng hổi làm lòng ta trở nên ấm áp.

món ngon Hà Nội

Sớm ban mai thôi nhưng khách đã uống cà phê rất đông

Ngoài món cà phê trứng truyền thống, những món khác như đậu xanh trứng, cacao trứng, bia trứng, rum trứng, quế trứng, matcha trứng…chính là sự sáng tạo của quán nhằm đa dạng sự lựa chọn và giúp thực khách có những trải nghiệm mới lạ hơn.

món ngon Hà Nội

Cà phê trứng của Giảng được tạo ra từ lòng đỏ trứng gà ta, được đánh và pha trộn theo công thức gia truyền

món ngon Hà Nội

Ngoài món cà phê trứng truyền thống, những món khác như đậu xanh trứng, cacao trứng, bia trứng, rum trứng…

Cafe Giảng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển của ẩm thực đi theo bề dày lịch sử càng lâu đời thì càng giá trị, chính vì thế, quán luôn luôn có chỗ đứng nhất định với khách hàng thủ đô và khách du lịch nước ngoài bởi dấu ấn gia truyền và lưu truyền được gìn giữ bền bỉ và thăng hoa.

Xôi Cốm – Thức quà ngon của người Kinh Kỳ

Có lẽ, cốm là món ăn đong đầy nhiều tình yêu thương nhất.Thực thế, cốm chỉ là một thứ lúa non, thức quà từ đồng ruộng quê hương nhưng sao lạ là từ xưa, chỉ Hà Nội mới có cốm ăn… Thế nên, nhớ đến Hà Nội ta nhớ ngay đến cốm, nó gắn liền với những quà tặng tình yêu từ thời ông bà bố mẹ mình, không chỉ thế, cốm còn là món ăn được bày biện trang trọng để cúng gia tiên.

Với mình, mình si mê Hà Nội cũng là nhờ . Một buổi sáng trong xanh, ngồi nhìn ra phố, thấy các bà các chị gánh xôi cốm đi bán đủ thấy lòng rộn rã yêu thương.

món ngon Hà Nội

Gánh xôi cốm đong đầy cả miền ký ức

món ngon Hà Nội

Xôi cốm được bày bán trên các con phố quen thuộc của Hà Nội

Rủ nhau thưởng thức trong tiết trời nắng ấm là một trải nghiệm đáng nhớ khi đến Hà Nội. Xôicốm trộn dừa Hà Nội là sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm dịu nhẹ, thanh mát của cốm tươi, cái vị bùi bùi ngầy ngậy của dừa non và đỗ xanh, món ăn khiến mình mê mẩn cho đến khi về lại Sài Gòn.

món ngon Hà Nội

Xôi cốm trộn dừa – thức quà ngon lành từ đồng quê

Xôi cốm Hà Nội được làm với nguyên liệu chủ đạo là cốm tươi, cách chế biến cũng khá cầu kỳ vì thế chỉ có khi đến Hà Nội, ta mới có cơ hội được thưởng thức hương vị quốc dân này.

món ngon Hà Nội

Xôi cốm trộn dừa có hương thơm dịu nhẹ, thanh mát

….Tạm Thương Nem chua – Giòn tan ngày se lạnh

Mình được người bạn thổ địa giới thiệu đến Ngõ Tạm Thương – nghe tênngõ đã thấy thân thương vô cùng. Vậy đến Ngõ Tạm Thương để gì? Tất nhiên là để ăn rồi, nhưng khi ăn sẽ thấy yêu thương trong đó nhé.

Ngõ Tạm Thương – đây là con ngõ được mệnh danh là . Ở đây có rất nhiều tiệm nem chua rán mà ngay từ đầu ngõ, đã phảng phất hương thơm hấp dẫn rồi.

món ngon Hà Nội

Ngõ Tạm Thương – thiên đường nem chua rán

món ngon Hà Nội

Nem chua rán Thành Xăm – Ngõ Tạm Thương

Mình ví nem chua rán là món ăn gây vui vì âm thanh tách tách từ chảo dầu khi rán nem đến khi thưởng thức miếng nem giòn tan ngay từ khi vừa ra khỏi chảo là đã thấy vui rồi hay ngồi xem chị nhân viên nướng phần nem chua nướng thơm mùi bì, thịt heo ươm vàng sau khi được nướng chín tới trên lửa than đã đủ thấy hấp dẫn.

món ngon Hà Nội

Từng miếng nem chua đang được nướng trở đều mặt

món ngon Hà Nội

Nem được nướng trên lửa than để giữ nguyên hương vị ngon nhất

món ngon Hà Nội

Nem chua nướng có vị thơm ngon, hấp dẫn sau khi chín vàng đều

Tất nhiên là không những vui mà còn ngon nữa. Nó ngon bởi lớp vỏ xù xì giòn tan, cắn vào nóng hổi, bên trong dai dai, ngọt ngọt của thịt, của bì, thơm thơm mùi tỏi, bùi bùi của thính. Cái ngon của nem chua rán là khi chấm với tương ớt cay vắt thêm chút quất thơm lừng thì bá cháy con bọ chét. Thật xuýt xoa vì món ăn nóng hổi, thơm ngon này trong những ngày trời se lạnh thêm ly trà quất mát mát cổ họng.

món ngon Hà Nội

Combo nem chua rán và nem chua nướng siêu đầy đủ no nê

Khều ốc luộc – Cảm nhịp sống

36 phố phường luôn nhộn nhịp mỗi ngày, cứ nhìn vào một hàng quán ăn uống nào đó trên phố cổ sẽ kết luận được nhịp sống thị thành. Và khi nhìn vào quán ốc luộc, ta lắng nghe được cả nhịp sống phố cổ.

món ngon Hà Nội

Ốc luộc chấm với mắm gừng sả lá chanh – đặc sản của Hà Nội

Quán “” nằm ở 1A Đinh Liệt là một địa chỉ tin cậy của dân đạo ốc. Ốc nóng Hà Trang có tuổi đời hơn 30 năm, nằm ở con phố sầm uất nên đến với quán, mọi người phải chờ đợi một tí. Nhưng vì đồ ăn ngon thì việc chờ có xá gì nhỉ?

và là những tính từ miêu tả về ốc ở đây. Ta khều thịt ốc từ những con ốc nóng ra, chấm cùng nước chấm đặc biệt rồi thưởng thức từ từ vì ốc nóng nên khi khều ốc, ngón tay ửng đỏ vừa ăn vừa xuýt xoa. Nước chấm ốc ở Hà Nội rất khác trong miền Nam vì ưu điểm là có sự hòa quyện của vị chua, cay, mặn ngọt dậy mùi sả, gừng, lá chanh và nước mắm siêu hấp dẫn.

món ngon Hà Nội

Cận cảnh ốc bươu hấp lá chanh

Chả cá Hạ Hồi – Cả một trời thưởng thức

Để chọn một món ăn cho đúng quy trình thưởng thức bài bản nhất thì đó chính là món chả cá. Chả cá là một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Hà Nội được nhiều trang ẩm thực hàng đầu thế giới đưa vào danh sách món ngon. Món này cả chế biến và ăn uống có đôi chút cầu kỳ nhưng rất đáng để thưởng thức.

Cá được chọn là cá lăng tươi. Ban đầu, quán sẽ kẹp cá vào vỉ, nướng trước trên bếp than để giữ nguyên độ thơm ngon nhất cho món chả cá. Khi khách thưởng thức, chỉ cần cho cá lên chảo dầu để làm nóng và cá sẽ vàng hơn. Sự kỳ công còn nằm ở khâu trình bày dọn món đến thực khách. Món được bày biện cùng rau sống, đậu phộng rang và mắm tôm. Món ăn kèm với bún tươi quyện cùng mắm tôm đã tạo nên sự kết hợp rất hài hòa, góp phần tăng sự ngon miệng.

món ngon Hà Nội

Cá bắt lên chảo làm nóng để thưởng thức cùng các loại rau

món ngon Hà Nội

Cá lăng vàng ươm nhờ ướp nghệ, riềng trước khi nướng

Từng miếng cá được chiên chín đều, vàng ươm, đẹp mắt, thoảng mùi thơm đặc trưng của củ riềng và thì là. Hương vị món ăn hòa trộn tinh tế giữa vị cá dai ngon, đậm đà, vị hăng của rau thì là, vị béo ngậy, bùi bùi của đậu phộng rang và mùi nồng đặc trưng của mắm tôm làm cho vị giác của ta thêm kích thích.

món ngon Hà Nội

Chả cá cùng thì là là bộ đôi hấp dẫn

món ngon Hà Nội

Vị hăng của rau, béo bùi của đậu phộng và nồng của mắm tôm làm cho món cá thêm sinh động

Làm sao thiếu PHỞ – Tình yêu của tôi

Xin được dành tình yêu lớn nhất của mình để viết về Phở. Không lần nào đến Hà Nội là không thưởng thức phở, phở đã in dấu trong trái tim của mình với rất nhiều trải nghiệm khác nhau. Phở phát triển, thăng hoa và đi cùng những thăng trầm trong cuộc sống cho con người nơi đây. Chính vì vậy, phở gây thương nhớ cho nhiều thực khách khi một lần thưởng thức.

Phở bò Bát Đàn cũng là một minh chứng lịch sử về ẩm thực khi có bề dày hơn một thế kỷ và cũng là quán phở trứ danh lâu đời nhất của thủ đô. Mình đến quán từ khá sớm lúc 6h30 sáng nên không khí xếp hàng cũng chưa nhiều.

món ngon Hà Nội

Đến quán từ khá sớm lúc 6h30 sáng nên không khí xếp hàng cũng chưa nhiều.

Đặc điểm ở phở Bát Đàn là tự gọi món, tự trả tiền và tự bưng phở về. Trải qua từng ấy thời gian, đi qua biết bao nhiêu thế hệ nhưng hương vị giữ chân thực khách 100 năm qua chính là việc giữ nguyên vị truyền thống, đặc biệt hoàn toàn không sử dụng bột ngọt để tạo độ ngọt, mà thay vào đó là vị ngọt thanh dịu nhẹ của xương bò kết hợp cùng với nước mắm và thêm các gia vị bí truyền mà chỉ có ở phở Bát Đàn mới có.

món ngon Hà Nội

Đặc điểm ở phở Bát Đàn là tự gọi món, tự trả tiền và tự bưng phở về

món ngon Hà Nội

Nước dùng được ninh kĩ từ xương bò và hòa quyền cùng những gia vị chỉ có tại phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn chỉ phục vụ phở bò với nhiều sự lựa chọn từ nguồn thịt sạch và thơm như bò tái, nạm bò, gầu bò thơm ngon béo ngậy ăn kèm với giấm tỏi, tiêu vô cùng hấp dẫn.

món ngon Hà Nội

Bát phở nổi bật là những lát bò tái, nạm bò tươi cùng sợi phở cán dẹt, mỏng và dai mềm

món ngon Hà Nội

Bát phở mang hương vị 100 năm tuổi

Kết

Để yêu, để nhớ món ăn Hà Nội một phần cũng là nỗi niềm tự hào về một thủ đô nghìn năm văn hiến mang đậm khí phách của hào hùng lịch sử dân tộc, đồng thời cũng là địa danh lưu giữ được vô số những giá trị truyền thống từ xa xưa cho đến hiện tại và càng trân quý thêm sự gìn giữ những tinh hoa ẩm thực từ bao đời của người Hà Thành. Người thủ đô đã tẩn mẩn, chăm chút đến từng món ăn để cho một người miền Nam như mình “tiếp tục” si tình.