Chuối nếp nướng vào top món tráng miệng ngon nhất thế giới
Mới đây trong chương trình Culinary Journeys (Hành trình Ẩm thực) trên kênh CNN International (Mỹ) – chương trình tìm kiếm nhằm giới thiệu những món ăn ngon trên khắp thế giới đến khán giả xem đài đã nhắc đến món chuối nếp nướng của Việt Nam.
Chuối sứ lột vỏ rửa qua nước muối loãng rồi ướp với 2-3 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối trong 30 phút. Gạo nếp trộn nước cốt dừa sau khi đồ chín dàn mỏng ra, đặt chuối lên trên, cuộn tròn rồi quấn trong lá chuối sau đó nướng. Khi lá chuối cháy xém, vỏ xôi giòn vàng, dậy mùi thơm là được.
Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã ở miền Tây, ngày nay có thể tìm thấy tại nhiều tỉnh thành cả nước. “Món ăn được làm từ chuối, nước cốt dừa và gạo nếp. Khi thưởng thức, sự nóng giòn của lớp bột nếp bên ngoài hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy và miếng chuối ngọt bùi tràn ngập trong vị giác của thực khách. Món ăn giòn, nóng hổi và thơm, ngon nhất khi thưởng thức cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang. Đây là thứ nhất định phải thử khi đến Việt Nam”, CNN giới thiệu.
Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này từ những gánh hàng rong, quán ăn nhỏ ven đường ở nhiều tỉnh, thành phố. “Thử một lần thưởng thức, thực khách chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chuối nếp nướng này” – Chuyên trang du lịch CNN gợi ý.
Bên cạnh chuối nếp nướng của Việt Nam, Chuyên trang du lịch CNN cũng giới thiệu 8 món tráng miệng được yêu thích nhất bao gồm: Sandesh (Ấn Độ), Baklava (Thổ Nhĩ Kỳ), Brownies (Brazil), Kem Ý (Ý), Dâu tây phủ socola (Đức), Brownies vanilla (Qatar), Malva Pudding (Nam Phi).
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Tiệm bánh mì dân tổ đầu tiên ở Sài Gòn