Check list 6 địa chỉ cháo sườn ngon, bán đủ mọi khung giờ ở Hà Nội

37

Check list 6 địa chỉ cháo sườn ngon, bán đủ mọi khung giờ ở Hà Nội

Nhắc đến cháo sườn, người ta sẽ nghĩ ngay đến một món ăn sáng được nhiều người ưa thích. Nhưng thực tế, cháo sườn còn là món ăn vặt, lót dạ hợp với nhiều thời điểm trong ngày. Nếu bạn là fan của món cháo sườn, hãy ghi nhớ 6 địa chỉ cháo sườn ngon dưới đây nhé!

1. Cháo sườn Hàng Bồ

Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng tốc độ bán hàng của hàng cháo sườn phố Hàng Bồ đủ khiến bất cứ hàng quán nào phải ghen tị. Bắt đầu mở bán từ khoảng 6 giờ 30, nhưng trước đây chưa đến 9 giờ là quán đã hết sạch, còn bây giờ theo lời chủ quán thì “do khách kêu nhiều quá nên bán đến 10 giờ, nhưng hôm nào mà khách cơ quan mua nhiều thì cũng tầm 9 giờ 30 là hết rồi”.

Hàng cháo sườn nằm khiêm tốn ở một góc Hàng Bồ.

Với thâm niên 30 năm, quán cháo sườn trên phố Hàng Bồ gây nghiện bởi những thìa cháo mịn như kem, thơm mùi gạo và độ sánh vừa phải. Thứ cháo ấy chỉ ăn không cũng đã ngon, và khi cùng kết hợp cùng ruốc, thịt xay nhỏ rim nhạt và quẩy lại càng ngon quá thể. Bởi thế khách đến đây cả ăn, cả mua về đều rất đông, ngồi lại quán ăn một bát cháo chừng chưa đến 10 phút đã thấy quán tiếp thêm 1 nồi cháo mới để kịp bán.

Cháo được ủ trong chiếc thúng chuyên dụng.

Nếu đến ăn cháo mà gặp lúc tiếp nồi mới, đừng quên xin chủ quán cạo cho chút cháy cháo nhé. Miếng cháy cháo sườn mềm, dẻo lại thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi đấy. Giá một tô cháo sườn Hàng Bồ từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng, tùy bát bé hay bát to.

Giờ bán: từ 6 giờ 30 đến 9 giờ 30 sáng

2. Cháo sườn cô Là

Những người đã gắn bó lâu lăm với cháo sườn Ngõ Huyện hẳn sẽ biết đến cô Là – người được xem là có công mang món cháo sườn, cháo trai đến Ngõ Huyện. Do nhiều nguyên nhân, cô phải nghỉ một thời gian rồi chuyển xuống đoạn ngã tư Lý Quốc Sư giao với Hàng Bông bán hàng. Tuy phải xa chỗ bán hàng xưa, nhưng nhờ lượng khách quen đông đảo nên quán của cô vẫn rất đông khách.

Quán của cô Là thì bé lắm, một chiếc chậu nhựa cỡ lớn, vài chiếc rổ đủ kích thước sao cho lúc xếp vào thì đủ gọn để chở xe máy, chỗ ngồi vì thế cũng vô cùng khiêm tốn với vài tấc vỉa hè, vài cái ghế nhựa cỏn con. Nhưng ở Hà Nội, đã ăn ngon và để được ăn ngon, người ta rất dễ bỏ qua những khiếm khuyết về chỗ ngồi hay chật chội như thế này.

Cháo cô Là dù là cháo sườn hay cháo trai đều nấu bằng bột nước xay hầm với xương nên sánh, mịn đặc trưng. Mỗi bát cháo thêm chút thịt xào, ít ruốc và sườn sụn cho khách ăn “đã” miệng hơn. Bát cháo đậm đà, nóng hổi của cô vì thế mà có thể chinh phục được người khó tính nhất. Cháo ở đây khá bình dân, cháo quẩy chỉ 15.000 đồng, cháo quẩy ruốc 20.000 đồng, có sườn sụn là 25.000 đồng. Hiện tại quán còn có thêm chè sắn cũng rất hợp để lai rai những ngày mát trời, giá chè là 10.000 đồng/ bát.

Giờ bán: từ 7 giờ đến 11 giờ, nghỉ trưa rồi bán tiếp từ 14 giờ đến 18 giờ

3. Cháo Trần Xuân Soạn

Thực ra đây là quán cháo trai rất nổi tiếng với tuổi đời trên 30 năm, tuy vậy, ở quán ngoài món cháo trai còn có thêm cháo sườn ăn cũng rất được. Có lẽ quán cháo trai Trần Xuân Soạn là quán cháo trai, cháo sườn hiếm hoi có chỗ ngồi trong nhà, bàn ghế tử tế, dù rằng không gian quán không rộng cho lắm.

Khác với các hàng cháo sườn khác trong danh sách, cháo sườn ở đây giá khá cao với mức giá 28.000 đồng/ bát. Tuy nhiên cháo chất lượng, thịt nhiều, cháo mịn, quẩy ăn kèm giòn. Còn món cháo trai vốn nổi tiếng sẵn lại càng đáng nhắc đến. Tô cháo đầy đặn, nóng hổi, nhiều trai, trai xào đậm đà và lượng trai nhiều gấp 3 lần các quán cháo trai thông thường. Đó có lẽ cũng là lý do cháo trai ở quán giá cũng 28.000 đồng, gấp đôi các quán cháo trai khác.

Tô cháo sánh mịn, thêm tiêu ớt, quẩy giòn quả thật khiến người ta khó có thể cầm được lòng. Cháo sườn, cháo trai Trần Xuân Soạn bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 21 giờ hàng ngày, nhưng cháo sườn chỉ bán từ khoảng 15h30.

Giờ bán: từ 11 giờ đến 21 giờ

4. Cháo sườn, cháo trai khu Bách Khoa

Được xem là món quà chiều kinh điển ở Hà Nội nên không khó để bạn tìm được một hàng cháo sườn để lót dạ, nhưng rẻ kinh điển với giá 7.000 đồng/tô có lẽ chỉ có ở khu Bách Khoa. Có 2 loại cháo cho khách lựa chọn là cháo trai và cháo sườn. Cháo nấu ngọt, vừa miệng, quẩy lúc nào cũng giòn tan nên cả hai món đều được khách cho điểm khá. Tuy nhiên, cháo trai có vẻ đắt hàng hơn, phần vì món đậm đà mang hương vị đặc trưng, phần vì nó có những miếng trai cắt nhỏ ngọt ngọt dai dai để khách vui miệng.

Quán ăn này không có chỗ ngồi cố định. Nếu muốn ăn khoảng từ 4 giờ chiều, bạn cứ ra trước chỗ bưu điện trên đường Tạ Quang Bửu sẽ thấy rất nhiều người đang ngồi ăn. Do giá cháo rẻ, chất lượng khá nên lượng khách của quán rất đông, thường xuyên diễn ra cảnh khách phải đứng ăn. Đó cũng là lý do mà chỉ khoảng tầm hơn 5 giờ 30 là quán đã hết sạch cháo.

Giờ bán: từ khoảng 16 giờ đến 18 giờ

5. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Nói đến quán ăn đêm mạn quanh phố cổ, nhất định không thể thiếu được quán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân. Quán bắt đầu bán từ tầm đầu giờ chiều nhưng giờ đông khách nhất là tầm 8, 9 giờ tối trở đi. Điểm cộng cho cháo ở đây là sự đầy đặn và đúng chất cháo sườn khi mỗi bát đều có lẫn những miếng sườn sụn giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng.

Cháo sườn chợ Đồng Xuân được đựng trong một chiếc bát tô cỡ nhỏ, nóng hôi hổi. Thoạt nhìn tô cháo không quá lớn, nhưng có ăn mới thấy nó thừa đầy đặn khiến ta phải no nê. Cháo được nấu từ bột gạo xay nhuyễn như bột ăn dặm của trẻ con, đặc biệt cháo nấu rất khéo ở chỗ dù dạng bột nhưng không đặc quá cũng không loãng quá, rất dễ ăn. Một suất đầy đủ sẽ gồm cháo sườn ăn kèm cùng quẩy và ruốc đủ khiến bạn ấm bụng khi đêm về.

Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân có giá 30.000 đồng, nhưng được đánh giá là chất lượng, đáng tiền. Đặc biệt là khi về đêm, được tô cháo ngon lành, nóng hổi như thế, thật khó ai có thể từ chối được.

Giờ bán: từ 18 giờ đến khoảng 2 giờ sáng

6. Cháo sườn niêu Phan Đình Phùng

Thực chất đây là một quán trà Đài Loan, cháo sườn chỉ là một món ăn chơi kèm trong menu. Ấy thế mà nhiều người lại rủ nhau đến đây chỉ vì món cháo. Hẳn món cháo ở đây cũng phải ngon đặc biệt nên mới được nhiều người biết đến vậy. Mà đúng là đặc biệt thật, cháo sườn lại đựng trong niêu! Màu cháo cũng không trắng như thường thấy mà có màu nâu khá bắt mắt.

Mỗi suất cháo Phan Đình Phùng được nấu trong một nồi đất nung nhỏ nên giữ nóng lâu hơn, khách có trót ăn chậm một chút đến cuối nồi cũng không bị cảnh nguội tanh nguội ngắt. Thêm vào đó sườn trong cháo là sườn thật, sườn ra tấm, ra miếng, sườn lại nạc và chắc nên người hảo thịt không phải lo vừa ăn, vừa… tưởng tượng ra sườn như nhiều hàng cháo sườn kiểu Việt. Gạo nấu cháo không xay ra mà để nguyên hạt, nhưng tuyệt nhiên cháo vẫn rất sánh và dẻo thơm. Thú vị nhất là cuối niêu được vét lớp cháy dẻo dẻo, bùi bùi.

Ngoài cháo niêu, thực khách còn có thể yêu cầu thêm thịt bò, bắp non, gan ăn kèm. Ngày lạnh, xì xụp nồi cháo nóng hổi, đầy đặn như thế quả là tuyệt vời. Tuy nhiên vì phần cháo chất lượng nên giá cháo ở đây cũng cao, khoảng 65.000 đồng/ nồi cháo, đồ ăn thêm như gan xào khoảng 80.000 đồng/ đĩa. Quán có chỗ ngồi sạch sẽ, rộng rãi và bán từ sáng đến rất muộn, khoảng 2 giờ sáng, nên nếu trót đói đêm thì đây là địa chỉ bạn có thể tham khảo.

Giờ bán: từ khoảng 9 giờ đến 2 giờ sáng

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR HÀ NỘI GIÁ HẤP DẪN

Tour Hà Nội 1N: Tham quan chùa Hương

Tour Hà Nội 1N: Tham quan phố cổ

Tour Hà Nội 1N: Hà Nội – Bái Đính – Tràng An