“Càn quét” quán ăn Sài Gòn với những món ngon tuyệt đỉnh

101

“Càn quét” quán ăn Sài Gòn với những món ngon tuyệt đỉnh

Hủ tiếu Nam Vang Mỹ Phương

Hủ tiếu Nam Vang Mỹ Phương là một trong những quán ăn Sài Gòn phải kể đến trong danh sách này. Nam Vang thực ra là một tên gọi khác của Phnom Penh – thủ đô Campuchia. Và điểm đặc trưng của món hủ tiếu Nam Vang này chính là cách nấu nước dùng rất công phu. Ban đầu, món hủ tiếu này dùng nguyên liệu với sợi hủ tiếu dai làm từ bột gạo, tuy nhiên theo thời gian, món hủ tiếu này đã dần được Việt hóa với sợi hủ tíu dai và nước lèo đậm đà thơm lừng kết hợp mấy khúc ruột non, vài con tôm tươi. Từ đây, tô hủ tiếu Nam Vang bất ngờ trở thành đặc sản của người dân miền Nam.

Ảnh: Nấm Nấm/Foody.

Ngoài ra, món này cũng thường được phân biệt nhờ các loại “topping” sau như thịt bằm, tôm, trứng cút. Đây là ba món mà lúc nào cũng phải có trong một tô hủ tiếu Nam Vang. Ngoài ra có thể thêm một số món như lòng lợn, tim, thịt nạc…

Ảnh: Nấm Nấm/Foody.

Khu bếp của hủ tiếu Nam Vang Mỹ Phương ở ngay bên ngoài nên chỉ cần tấp xe vào thôi là bạn đã ngửi thấy mùi nước lèo thơm lừng. Quán có hủ tiếu nước và hủ tiếu trộn. Cũng như các hàng khác, bát hủ tiếu sẽ gồm thịt băm, thịt miếng, tôm và sườn.

Địa chỉ: 172 Trần Bình Trọng, phường 3, quận 5.

Bánh mì Huynh Hoa

Bánh mì Huynh Hoa được xem là tiệm bánh mì nổi tiếng nhất ở Sài Gòn với thời gian hoạt động đã trên 30 năm. Bánh mì Huynh Hoa gây ấn tượng với khách trong và ngoài nước nhờ chất lượng nguyên liệu từ bánh mì, thịt nguội, bơ, pate đến dưa leo, đồ chua đều cao cấp và được nâng cấp liên tục. Tất cả đều được sản xuất theo công thức độc quyền của riêng Huynh Hoa và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Huynh Hoa luôn bán hết nguyên liệu đã chuẩn bị trong ngày và không bao giờ bán thực phẩm cũ vào hôm sau.

Ảnh: Fb Bánh Mì Huynh Hoa.

Một ổ bánh mì Huynh Hoa gồm 5 – 6 lớp nhân và được phết pate, bơ ở giữa để vỏ bánh luôn giữ được độ giòn ngon, không hề bị mềm nhão như những tiệm bánh mì khác. Ổ bánh mì Huynh Hoa được chăm chút kĩ lưỡng như thế nên đã đi vào lòng bao thực khách yêu ẩm thực Sài Gòn.

Ảnh: @quynh.anh.tr/Rivivu.

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Quán Ốc Vũ

Tại đây, nguồn nguyên liệu luôn trong tình trạng tươi ngon nên bất cứ món ốc nào được chế biến ở đây cũng giữ được độ dai nhất định, cùng với cách chế biến riêng của quán nên ốc vẫn không mất đi hương vị tự nhiên, đồng thời đáp ứng được sự đa dạng trong gu thưởng thức của nhiều người.

Ảnh: Thủy Trần/Foody.

Ảnh: Thủy Trần/Foody.

Menu của quán phong phú, đa dạng. Từ các món bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi trên đường phố Sài Gòn, rất quen thuộc như ốc luộc, hấp, xào,… cho tới các món chế biến cầu kỳ hơn như các loại ốc nướng phô mai, ốc sốt,…

Địa chỉ: Số 37 Vĩnh Khánh, phường 8, quận 4.

Dimsum Tiến Phát

Dimsum Tiến Phát hay còn được biết tới với tên gọi là “Mỹ thực Tiến Phát”. Thực đơn của quán dimsum Tiến Phát rất đa dạng. Menu có khoảng 50 món gồm nhiều loại như: dimsum, các loại bánh, hủ tiếu, hoành thánh, cháo,… Mỗi loại đều có những vị khác nhau để thực khách lựa chọn theo sở thích.

Ảnh: @thanhhang_13.

Các loại dimsum, bánh bao, há cảo thường sẽ có 3 – 4 chiếc cho một phần ăn, được để trong xửng làm bằng kim loại chứ không làm bằng tre như các quán khác. Có nhiều món điểm tâm để bạn lựa chọn như: xíu mại thịt cua, há cảo Hong Kong, há cảo tôm cải bó xôi, bánh bao hải sản,… Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thưởng thức bánh bao kim sa, bánh bao đậu đỏ,… Ngoài ra quán còn bán thêm mì và hủ tiếu để tăng thêm sự đa dạng món ăn và bạn có thể lựa chọn nhiều thứ nữa đấy nhé.

Ảnh: @ meodien.mxlc.

Địa chỉ: 18 Ký Hoà, phường 11, quận 5.

Bún nước cô Huyền

Bún nước cô Huyền hay còn được biết đến với cái tên “bún cô chửi”. Trải qua đến 8 công đoạn từ chế biến đồ tươi đến nêm nếm gia vị mới được một tô bún nước hoàn chỉnh cho thực khách. Trong tô có nhiều món khác nhau như thịt bò tái, chả, bò viên, tôm xay… hoà quyện cùng nước dùng beo béo có trứng gà, phủ lên lớp hành lá thơm phức khiến ai cũng không cưỡng nổi sức hút của món này. Tuy nhiên phần nước dùng được nhận xét hơi nhạt, ai muốn đậm đà hơn phải nêm nếm thêm nước mắm, muối ớt.

Ngoài món bún nước trứ danh, ở đây còn có món mì trộn muối ớt dành cho những ai muốn ăn đậm đà hơn. Mì là món ăn được gọi nhiều hơn cả món bún nước vì tô mì được trộn đều tay ăn kèm bánh phồng tôm, tóp mỡ hấp dẫn. Nếu có dịp bạn hãy đến đây thưởng thức món bún đặc biệt này nhé.

Ảnh: @thithi5597/Riviu.

Ảnh: @thithi5597/Riviu.

Địa chỉ: 38/2 Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận.

Vịt quay Vĩnh Phong

Không ai có thể phủ nhận được độ “hot” của quán vịt quay Vĩnh Phong. Món vịt trước khi quay được tẩm ướp theo công thức gia truyền, sơ chế cẩn thận. Vì thế, khi đưa vào lò quay thì có vỏ ngoài vàng ruộm, thịt vịt mềm, ngon, hương vị đậm đà và đặc biệt khi ăn sẽ không có cảm giác bị khô.

Ảnh: Fb Tiệm vịt quay Vĩnh Phong.

Bên cạnh món vịt quay “đỉnh của chóp”, quán vịt quay Vĩnh Phong còn có nhiều món ăn khác ngon không kém, được đông đảo thực khách lựa chọn như: gà quay, gà luộc, ba rọi quay, sườn non quay, phá lấu… Nhắc đến xá xíu, quán đã bán lâu năm và rất được lòng thực khách. Miếng thịt xá xíu khi ăn không bị ngấy. Thịt tại quán khá mềm, không khô và được tẩm ướp gia vị vừa vặn, mang mùi vị đặc trưng rất ấn tượng. Ngoài ra, phá lấu tại đây cũng là món “best seller” của quán. Món ăn có tai heo, lưỡi heo, gan heo, bao tử, thú linh. Phá lẩu được chế biến theo bí kíp của người Hoa nên rất thấm gia vị và thơm.

Ảnh: Fb Tiệm vịt quay Vĩnh Phong.

Ảnh: Fb Tiệm vịt quay Vĩnh Phong.

Địa chỉ: 527 Phan Văn Trị, phường 7, quận 5.

Bánh đúc hẻm 100 Thích Quảng Đức

Tại đây bạn sẽ mê đắm trong không gian đầy màu sắc với các tô nguyên liệu đầy ắp thịt băm, hành lá, hành phi, đậu xanh hấp dẫn. Bánh đúc luôn được để trên bếp lửa nóng hổi, mở nắp nồi ra là khói bay lên nghi ngút, mùi bánh thơm nồng. Bánh đúc hẻm 100 Thích Quảng Đức được xem là tiệm bánh đúc được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngon và chất lượng.

Ảnh: @ruahaman/Riviu.

Ảnh: @ruahaman/Riviu.

Địa chỉ: 100/14 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận.

Bánh canh cua Út Lệ

Bánh canh cua Út Lệ có nước dùng rất đậm đà, đặc sệt, thơm mùi cua dễ chịu và có ánh cam hấp dẫn. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo trong vắt, phía trên đầy ắp thịt cua cùng 1 càng cua nhỏ và rất nhiều “topping” khác đi kèm như huyết, tôm, thịt nạc, chả cá, trứng cút. Có nước chấm riêng, chỉ cần cho thêm chút ớt và vài giọt chanh là tuyệt vời. Đặc biệt, quán còn cho cả bánh phồng chiên giòn rụm chấm cùng nước dùng. Bạn có thể gọi thêm 1 chén quẩy ăn kèm hoặc cho thêm giò heo, xương ăn kèm. Quán phục vụ muỗng đũa dùng 1 lần và miễn phí khăn lạnh. Khu vực ngồi cũng rất sạch sẽ và phục vụ món ăn rất nhanh, không phải để bạn chờ lâu.

Ảnh: @chloe.pham/Rivivu.

Ảnh: Nga Trần/Foody.

Địa chỉ: 210 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10.

iVIVU.com gợi ý một số khách sạn Sài Gòn giá tốt:

1. Khách sạn Nikko Sài Gòn

2. Khu Nghỉ Dưỡng An Lâm Retreats Saigon River

3. Khách sạn ÊMM Sài Gòn