Cách nấu món trứng hấp thịt thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Thịt 120g
– Trứng 4 quả
– Nấm mèo 10g
– Miến khô 10g
– Gia vị: Hành lá, hành tây, tiêu, ớt, muối, đường, hạt nêm,…
Cách làm trứng hấp thịt:
– Nấm mèo ngâm trong nước khoảng 20 phút, rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt sợi.
– Miến cắt sợi ngắn rồi ngâm nước khoảng 15 phút đến khi sợi miến mềm là được.
– Hành tây bóc vỏ cắt hạt lựu hoặc cắt sợi, hành lá rửa sạch cắt khúc.
– Đập 4 quả trứng vào chén rồi đánh đều cùng gia vị muối, hạt nêm, đường, hoặc thêm nước mắm nếu muốn tăng thêm hương vị. Kế đến cho thịt băm, hành lá, hành tây, nấm mèo, miến vào trộn đều và rắc thêm 1 ít tiêu xay lên mặt.
– Bạn cũng có thể chia trứng hấp thịt thành những phần nhỏ trong nhiều chén.
– Dùng nồi hấp chuyên dụng hoặc hấp cách thuỷ trong khoảng 20-30 phút. Bạn có thể kiểm tra trứng đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm cắm vào chén, nếu khi rút ra thấy que tăm không dính trứng là được.
Món trứng hấp thịt có thể dùng riêng với cơm hoặc ăn kèm cùng các món rau luộc, canh tuỳ theo ý thích của bạn.
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Cách làm trứng chiên củ cải muối lạ miệng đổi vị cho cả nhà
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt