Cách nấu món tôm rim đơn giản mà ngon tại nhà

65

Cách nấu món tôm rim đơn giản mà ngon tại nhà

Nguyên liệu:

– Tôm tươi to 300gr

– Hành khô, hành lá, tỏi, tiêu xay

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, muối bột canh

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm bóc bỏ vỏ và chỉ lưng, rửa sạch.

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá cắt nhỏ

Ảnh: sưu tầm

Các bước làm món tôm rim

Bước 1: Ướp tôm

Tôm sau khi đã làm sạch, bạn ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 2: Làm màu

Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đợi chảo nóng cho 2 muỗng cà phê đường và 2 thìa cà phê thước, đun nhỏ lửa tới khi chuyển sang màu cánh gián là được.

Bước 3: Rim tôm

– Bắt chảo lên bếp với một ít dầu, sau đó cho hành băm, tỏi băm vào phi đến khi thơm vàng thì cho tôm vào đảo trong 5 phút.

– Tiếp tục cho nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay

Ảnh: sưu tầm

– Cho nước màu đã thực hiện lúc nảy vào, đảo đều, rim nhỏ lửa đến khi tôm săn lại, nước sền sệt.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn và nhắc xuống bếp.

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Trình bày món tôm rim

– Múc tôm ra đĩa, thêm một chút hành lá, tiêu xay cho đẹp mắt và thưởng thức.

Ảnh: sưu tầm

– Món tôm rim vừa đơn giản lại bổ dưỡng sẽ là một lựa chọn cho những ngày cuối tuần. Dùng món này với cơm nóng sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Cách nấu món gà kho sả ớt ngon khó cưỡng

Bí kíp nấu món cốt lết ram vừa ngon, vừa dễ làm tại nhà

Đổi gió với món mỳ xào thập cẩm ngon như nhà hàng