Cách nấu cháo thịt thập cẩm thơm ngon, tiện lợi cho bữa tối
Nguyên liệu:
Heo xay 120g
Hành lá 10g
Nấm rơm 100g
Cà rốt 60g
Giá 60g
Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, tỏi, đường…
Cách làm cháo thịt thập cẩm:
– Ướp thịt bằm với một ít muối. Sau khi ướp xong, bạn đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng bạn cho thịt vô xào săn. Tiếp theo, bạn cho cà rốt đã cắt hạt lựu vào xào chung. Thịt chín tới thì tắt bếp.
– Dùng một chảo khác đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, cho gạo vào rang vàng giòn thì tắt bếp. Đem gạo đi vo, sau đó thêm vào 1 lít nước, nấu gạo với lửa nhỏ cho nở mềm.
– Bạn cho hỗn hợp thịt và cà rốt, nấm rơm vào nồi cháo và vặn lửa lớn. Đợi cháo sôi lại ta nêm cháo với hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu cho vừa ăn. Khuấy cháo đều tay cho hỗn hợp tan rồi nhất nồi cháo xuống, cho thêm hành lá và múc cháo thịt thập cẩm ra chén thưởng thức thôi.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com