Cách nấu bữa tối dinh dưỡng ít dầu mỡ với món gà luộc muối chanh
Nguyên liệu:
– 2 miếng gà góc tư
– Gia vị: muối, tiêu, ớt, chanh, gừng, đường…
Cách làm gà luộc muối chanh:
– Rửa sơ phần gà góc tư với nước muối loãng trước khi luộc, rồi vớt ra rổ để ráo.
– Đun sôi nửa nồi nước rồi cho gà vào luộc. Để gà luộc muối chanh ngon nhất thì bạn có thể thêm vài lát gừng cắt mỏng vào nồi. Lưu ý vớt bỏ bọt. Đun sôi liên tục 10 phút sau đó tắt bếp và để phần gà trong nước nóng thêm 10-15 phút để gà chín hoàn toàn nhưng không bị quá khô.
– Nếu trong lúc luộc muốn kiểm tra gà chín hay chưa, bạn có thể dùng 1 que tăm đầu nhọn đâm vào thịt gà, không còn chảy nước màu đỏ từ bên trong nghĩa là gà đã chín.
– Gà luộc muối chanh ngon nhất khi dùng ngay lúc còn nóng. Bạn có thể xé miếng to hay nhỏ tuỳ vào sở thích.
– Muối chấm với gà luộc có thể là muối tiêu hoặc muối ớt. Khi làm muối chấm, nên dùng thêm một ít đường và cuối cùng là nước cốt chanh để tăng hương vị.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com