Cách làm xíu mại sốt cà thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu

78

Cách làm xíu mại sốt cà thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Nguyên liệu:

– Thịt heo 160g

– Hành tây 60g

– Cà chua 140g

– Gia vị: hành, rau mùi, tỏi, muối, đường, hạt nêm,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Hành lá, rau mùi: rửa sạch, cắt khúc.

– Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

– Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn hoặc dùng thịt heo xay để tiết kiệm thời gian hơn. Sau đó, ướp phần thịt heo này với tỏi và hành tây cùng một ít muối, hạt nêm, tiêu xay.

– Nếu bạn thích viên xíu mại sốt cà chắc hơn có thể trộn thêm một ít miếng bánh mì xé nhỏ. Lưu ý là phải trộn đều phần bánh mì với thịt băm.

– Sau 20 phút ướp thịt, dùng một chiếc thìa cà phê thoa dầu ăn để chia phần thịt đều nhau, rồi vò viên tròn để ra đĩa riêng.

Bước 2: Nấu xíu mại sốt cà

– Phần thịt vò viên hấp chín trong khoảng 10-15 phút, rồi cho các viên thịt sang đĩa để ráo.

– Phi thơm tỏi băm, hành tây trên chảo dầu rồi cho phần cà chua cắt hạt lựu vào đảo đều. Nêm nếm thêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

– Khi ăn, để thịt viên ra đĩa rồi cho phần sốt cà lên trên, rắc thêm một ít rau mùi là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon miệng. Xíu mại sốt cà có thể ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều được.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com