Cách làm tôm sú hấp siêu ngon tại nhà

32

Cách làm tôm sú hấp siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu:

– 240g tôm sú

– Gia vị: gừng, chanh, sả, tiêu, muối, đường, bột ngọt,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Rửa sạch tôm, cắt bớt râu. Bạn có thể rửa sơ tôm sú với nước muối loãng rồi vớt để ráo.

– Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi thái lát.

– Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Bước 2: Làm tôm sú hấp

– Cho tôm vào nồi hấp với gừng và sả trong khoảng 5-10 phút. Với món tôm sú hấp, bạn có thể tuỳ ý chọn hấp tôm cùng nhiều loại nước khác nhau như: nước thường, bia, nước dừa,… Hấp đến khi thấy tôm có màu đỏ đều là được. Tránh hấp quá chín sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Tôm sú hấp ăn ngon nhất là ngay sau khi luộc, với phần thịt căng mọng, ngấm hương thơm của gừng và sả.

– Nước chấm dành cho món này cũng rất đơn giản. Chuẩn bị một phần muối trộn tiêu xay, thêm bột ngọt hoặc đường cho vừa ăn và vắt nước cốt chanh sẽ giúp món tôm hấp có cảm giác tươi ngon hơn.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com