Cách làm tôm rang nước mắm đậm đà, đưa cơm

29

Cách làm tôm rang nước mắm đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu: 

– Tôm: 240g

– Gia vị: tỏi, hành, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt…

Cách làm tôm rang nước mắm

– Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cho tôm vào bát to cùng với nước mắm, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 5-7 phút cho ngấm gia vị.

– Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.

– Cho chảo lên bếp bật lửa vừa đến khi chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào. Tiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà. Khi tôm vừa cạn nước bạn dùng đũa đảo đều lại một lần nữa rồi tắt bếp.

– Cho tôm rang nước mắm ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu, hành lên trên bề mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt.

Theo iVIVU.com