Cách làm ruột heo chay xào cải chua đưa cơm cho bữa tối

77

Cách làm ruột heo chay xào cải chua đưa cơm cho bữa tối

Nguyên liệu:

– Ruột heo chay 200g

– Cải chua 200g

– Rau nêm 10g

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, gừng, tỏi, ớt,…

Cách làm:

– Gừng bào bỏ vỏ, cắt sợi. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

– Ruột heo chay rửa sơ qua nước rồi vớt sang rổ để ráo. Ướp với một ít muối, hạt nêm nếu muốn có món ruột heo chay xào cải chua đậm đà.

– Cải chua cần sơ chế kĩ để giảm bớt độ mặn. Bóp cải qua nước, cắt bỏ gốc rồi chia thành từng khúc vừa miệng. Ướp thêm một phần tỏi ớt vào cải.

– Để làm ruột heo chay xào cải chua, đầu tiên bạn cần phi tỏi ớt với dầu ăn trên chảo nóng. Kế đến cho phần ruột heo chay vào đảo đều, cho thêm 2-3 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường. Sau cùng, cho cải chua vào xào tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Món ruột heo chay xào cải chua khi ăn nên bày ra đĩa, rắc thêm tiêu xay để tăng thêm hương thơm cho bữa tối càng hấp dẫn hơn.

Theo iVIVU.com