Cách làm món trứng chiên nấm bào ngư nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất

94

Cách làm món trứng nấm chiên bào ngư nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất

Nguyên liệu:

– Trứng vịt: 2 quả

– Nấm bào ngư: 40gr

– Hành tím, hành lá

– Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Nấm bào ngư rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm, xé nhỏ làm 2 hoặc 3. Sau khi xé nhỏ, dùng tay bóp chặt nấm vắt hết nước ra ngoài để khi chiên nấm sẽ không ra nước.

Ảnh: yeutre.vn

– Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

– Trứng vịt đập vào tô, đánh đều, cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách làm món trứng chiên nấm bào ngư:

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tím ngả màu vàng, cho nấm vào đảo đều trong lửa nhỏ.

– Khi nấm gần chín, cho vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu vào đảo đều.

– Sau khi cho gia vị vào chảo, tiếp tục cho phần trứng vịt đã đánh vào để trứng phủ vừa phần nấm, rắc hành lá lên trên.

– Đậy nắp lại trong khoảng 30 giây rồi lật mặt trứng lại, lật nhẹ nhàng tránh bị vỡ.

Ảnh: cookpad.com

Nhanh – gọn – lẹ và đầy dinh dưỡng, chưa đầy 20 phút đã hoàn thành xong món trứng chiên nấm bào ngư rồi, phần trứng mềm kèm theo vị ngọt thanh, giòn giòn của nấm bào ngư. Với món trứng chiên nấm bào ngư, bữa cơm của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết: 

Đánh thức mọi giác quan với món đùi gà rim mật ong

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt