Cách làm món gà kho sả nghệ vàng ươm bắt mắt

48

Cách làm món gà kho sả nghệ vàng ươm bắt mắt

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà (thịt đùi gà hoặc ức gà )

– 1 củ nghệ

– 3 cây sả

– Tỏi, ớt

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nghệ, tương ớt, nước mắm,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Băm nhỏ tỏi, sả và nghệ. Ớt cắt lát.

– Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt trong 10 phút với: 1 muỗng cà phê bột nghệ, ½ phần sả băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và một ít tiêu xay.

Cách làm món gà kho sả nghệ:

– Cho dầu ăn vào nồi đợi dầu nóng, cho tỏi băm, sả băm, ớt lát và nghệ băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt gà vừa ướp vào xào, đảo nhanh tay trong 2 phút.

– Khi thấy thịt săn lại, thêm ½ chén nước vào nồi rồi hạ lửa. Đậy nắp nồi và kho gà trong 10 phút khi nào nước kho sệt lại thì tắt bếp.

Ảnh: Afamily.vn

Gà kho sả nghệ không chỉ mang lại cho gia đình bạn bữa tối ấm cúng, ngon miệng mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nghệ được nhiều người ưa dùng bởi vì ngoài việc là gia vị nấu ăn, nó còn rất tốt cho sức khoẻ. Trong củ nghệ tươi có nhiều dưỡng chất tốt cho dạ dày và giúp cho làn da được đẹp mịn màng hơn.

Theo iVIVU.com