Cách làm món cá chẽm chiên sốt cà thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

39


Cách làm món cá chẽm chiên sốt cà thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 240g cá chẽm

– 160g cà chua

– Gia vị: tỏi, hành lá, dầu ăn, bột nêm, tiêu, đường…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá chẽm mua về rửa sạch với nước, bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên mình cá để sạch nhớt. Tiếp tục rửa sơ cá với nước sạch một lần nữa, rồi cho ra rổ để ráo nước. Bạn dùng dao bén để cắt nhẹ phần thịt cá từ 3 – 4 đường trên 1 mặt tùy theo kích thước cá, để dễ thấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

– Tiếp theo, hành lá bạn đem rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cá chẽm chiên sốt cà

– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp cho dầu ăn vào, sau đó bạn cho cá vào chiên giòn, để vừa lửa. Lưu ý bạn lật cá nhẹ nhàng sao cho cá không bị nát. Sau khi thấy mặt cá chín vàng giòn, bạn vớt ra đĩa, để ráo dầu.

– Tiếp theo bạn bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau đó bạn phi thơm tỏi cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng đến khi cà chua chín và sền sệt thì cho phần cá chẽm đã chiên vào chảo.

– Bạn rưới đều nước sốt lên cá chẽm để lửa khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp. Bạn cho cá chẽm ra đĩa xong đổ nước sốt cà chua lên là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá chẽm chiên sốt cà thơm ngon hấp dẫn. Cá thơm béo đặc trưng, da cá được chiên vàng giòn cùng nước sốt cà chua đậm đà, cực kỳ đưa cơm. Lưu liền ngay công thức làm món cá chẽm chiên sốt cà đơn giản này nhé.

Theo iVIVU.com

Hướng dẫn cách làm cà tím xào bò băm lạ miệng cho bữa tối

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt