Cách làm măng kho tàu hủ ky cho bữa cơm tối thanh đạm

50

Cách làm măng kho tàu hủ ky cho bữa cơm tối thanh đạm

Nguyên liệu:

– Măng củ vàng 200g

– Tàu hủ ky 160g

– Gia vị: hạt nêm chay, ớt khô, nước tương, đường, tương ớt…

Cách làm măng kho tàu hủ ky:

– Cho dầu ăn vào chảo, cho tàu hũ ky vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Đặt 1 chảo dầu ăn khác lên bếp, cho ớt khô vào đảo nhanh tay rồi cho măng vào, nêm nếm gia vị: hạt nêm chay, nước tương, tương ớt, đường cho vừa ăn.

Ảnh: Điện Máy Xanh

– Cuối cùng đổ 100ml nước lọc và cho tàu hũ ky chiên vào chảo, đảo đều và kho trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến đi gần cạn nước thì tắt bếp. Vậy là món măng kho tàu hủ ky đã hoàn thành rồi. Món măng kho tàu hủ ky với hương vị dai giòn của tàu hũ ky, miếng măng giòn ngọt ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com